EVN chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Hoàn thành cung cấp điện cho 3 Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. HCM

Chủ nhật, 8/8/2021 | 22:16 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa hoàn tất việc cung cấp điện cho 3 Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 1.500 giường, kịp thời bàn giao cho Ban quản lý dự án các Bệnh viện.
 
Công ty Điện lực Tân Phú di dời trụ điện trung thế để mở rộng cổng ra vào vào Bệnh viện dã chiến số 14.
 
Các Trung tâm hồi sức này được đặt tại Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh), Bệnh viện dã chiến số 14 (quận Tân Phú) và Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7).
 
Cụ thể, ngày 6/8, ngay khi nhận được yêu cầu của cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Tân Thuận đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát và thi công liên tục 24/24, nhằm kịp thời hoàn tất việc cung cấp điện cho Trung tâm hồi sức tích cực đặt trong khuôn viên Bệnh viện dã chiến số 16 với quy mô 500 giường.
 
Trung tâm này được bảo đảm cung cấp điện ít nhất từ 2 nguồn trung thế, bao gồm tuyến Bờ Băng thuộc trạm trung gian Nhà Bè và tuyến Bình Thung thuộc trạm trung gian Nam Sài Gòn 1.
 
Ngoài ra, Công ty Điện lực Tân Thuận còn chủ động lắp đặt tăng cường công suất hệ thống máy phát điện dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 16, từ 1 máy phát công suất 500kVA lên 2 máy phát với tổng công suất 750kVA, đảm bảo dự phòng nguồn điện để bệnh viện hoạt động ổn định và liên tục trong tình huống mất điện nếu có xảy ra.
 
Công tác cấp điện cho Trung tâm hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Bệnh viện dã chiến số 13 (quy mô 500 giường) được Công ty Điện lực Bình Chánh thực hiện ngay khi nhận được yêu cầu từ cơ quan chức năng. Theo đó, Công ty phối hợp với chủ đầu tư khảo sát và thống nhất chọn phương án sử dụng trạm biến áp lưu động 560kVA và máy phát điện hiện hữu để cấp điện cho Trung tâm hồi sức.
 
Ngày 7/8, Công ty Điện lực Bình Chánh tiến hành lắp đặt hệ thống chuyển đổi nguồn tự động (ATS) hạ thế, hệ thống này có nhiệm vụ tự động chuyển sang nguồn dự phòng ngay khi nguồn chính mất điện.
 
Trước đó, ngày 6/8, Công ty Điện lực Bình Chánh cũng hoàn tất lắp đặt thêm một trạm biến áp lưu động 560kVA, máy phát dự phòng 400kVA, ATS hạ thế, đảm bảo công tác cấp điện cho bệnh viện ổn định và liên tục.
 
Sau 5 ngày làm việc liên tục, thi công suốt ngày đêm, Công ty Điện lực Tân Phú đã hoàn tất mọi công đoạn cấp điện phục vụ cho công tác xây dựng Bệnh viện dã chiến số 14 (phường Tây thạnh, quận Tân Phú) và bàn giao cho Ban quản lý bệnh viện ngày 5/8. Bệnh viện có quy mô 4.000 giường, trong đó có 500 giường hồi sức cấp cứu tích cực. Bệnh viện được khởi công ngày 28/7/2021, dự kiến hoàn tất và đưa vào hoạt động sau 45 ngày thi công.
 
Công ty Điện lực Tân Phú sẽ tiếp tục theo sát tiến độ xây dựng bệnh viện để kịp thời đáp ứng cung cấp điện đầy đủ và liên tục phục vụ cho công tác xây dựng và cả giai đoạn đưa vào hoạt động chính thức.
 
Hiện EVNHCMC đang đảm bảo cung cấp kịp thời, liên tục và an toàn cho 472 địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gồm 113 bệnh viện, 61 cơ sở y tế, 270 cơ sở cách ly và 28 bệnh dã chiến. Trong đó, số địa điểm đảm bảo điện phát sinh sau khi thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h00 ngày 09/7/2021 đến nay là 206 điểm, với 178 cơ sở cách ly và 28 bệnh viện dã chiến.
 
Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được miễn/giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Kim Thái