Hội đồng nghiệm thu cơ sở họp tiến độ đóng điện Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1

Chủ nhật, 25/12/2022 | 21:53 GMT+7
Ngày 25/12, tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cơ sở chủ trì cuộc họp về tiến độ đóng điện Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân, Đường dây 500kV đấu nối TBA 500kV Thuận Nam và Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân.
 

 
Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Quản lý xây dựng và Ban An toàn (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia – EVNNPT), các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị cung cấp vật tư thiết bị và đại diện Công ty Truyền tải điện 3 – đơn vị tiếp nhận vận hành.
 
Báo cáo tại cuộc họp, ông Huỳnh Kim Hán – Trưởng phòng Kỹ thuật CPMB cho biết, 2 dự án trên có tổng chiều dài khoảng 160 km có nhiệm vụ giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 lên hệ thống điện quốc gia, giải tỏa một lượng lớn công suất năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, đồng thời tối ưu hóa sản xuất – truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện quốc gia. Đến nay phần móng, tiếp địa, cột thép của dự án đã thi công theo thiết kế được duyệt và được giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công, đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, đã tổ chức nghiệm thu đủ điều kiện đóng điện thử nghiệm, nghiệm thu.
 
Phần dây dẫn, dây chống sét, cáp quang, phụ kiện đã thi công theo thiết kế được duyệt và tài liệu của hướng dẫn nhà chế tạo, trong quá trình thi công được giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, đã tổ chức nghiệm thu đủ điều kiện mang điện nghiệm thu.
 
Phần hành lang tuyến đảm bảo khoảng cách an toàn theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.
 
Công trình Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân đã được Cục Điện lực và năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương kiểm tra nghiệm thu công trình xây dựng tuân thủ theo quy định của pháp luật và đã có biên bản kiểm tra nghiệm thu ngày 02/7/2022.
 
Các cuộc họp, đại diện Ban Quản lý xây dựng và Ban An toàn (EVNNPT) cho rằng để dự án về đích là nỗ lực rất lớn của CPMB và các đơn vị tham gia dự án, qua đó khẳng định được năng lực, vị trí của CPMB. Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đều nhất trí dự án này đủ điều kiện đóng điện đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại nhỏ cần tập trung khắc phục trong thời gian còn lại trước khi đóng điện.
 
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc CPMB, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cơ sở cho rằng 2 Dự án đã được thi công theo đúng thiết kế, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và đủ điều kiện để đóng điện thử nghiệm, nghiệm thu. Sau khi đóng điện nghiệm thu đề nghị bàn giao công trình cho CPMB và các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện khối lượng còn lại và xóa tồn tại dự án. Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở chấp thuận nghiệm thu và báo cáo Hội đồng nghiệm thu cấp Chủ đầu tư nội dung nêu trên.
Kim Thái