Tin thế giới

Indonesia chuẩn bị chiến lược phát triển các nhà máy điện hạt nhân

Thứ tư, 23/8/2023 | 15:28 GMT+7
Quan chức Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Indonesia nêu rõ năng lượng hạt nhân có thể cung cấp nguồn điện ổn định với số lượng lớn, các nhà máy điện hạt nhân được coi là thân thiện với môi trường.

Indonesia nêu rõ công nghệ hạt nhân là một trong những nguồn năng lượng mới. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 23/8, Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia Indonesia (BRIN) cho hay nước này hiện đang chuẩn bị chiến lược phát triển các nhà máy điện hạt nhân để phục vụ các chương trình phát triển quốc gia.

Chính phủ Indonesia nêu rõ công nghệ hạt nhân là một trong những nguồn năng lượng mới và tái tạo.

BRIN đang chuẩn bị mọi thứ cần thiết như nguồn nhân lực, năng lực công nghệ, quy hoạch phát triển năng lượng hạt nhân.

Ông Mego Pinandito - Phó Giám đốc phụ trách chính sách phát triển tại BRIN nêu rõ năng lượng hạt nhân có thể cung cấp nguồn điện ổn định với số lượng lớn, các nhà máy điện hạt nhân được coi là thân thiện với môi trường.

BRIN hy vọng những công nghệ tốt nhất, hiệu quả, với rủi ro thấp nhất phù hợp với đặc điểm thời tiết cũng như các vấn đề liên quan khác sẽ được triển khai ở Indonesia.

Indonesia có dân số gần 300 triệu người với nhiều khu công nghiệp lớn, do đó cần các nhà máy điện hạt nhân để đáp ứng nhu cầu điện.

Theo ông Mego Pinandito, sự tham gia của các đối tác nước ngoài là rất cần thiết trong việc phát triển điện hạt nhân ở Indonesia.

BRIN đang chờ các chính sách để có thể thúc đẩy mục tiêu này.

Link gốc

 

Theo: TTXVN