Ngành điện Thủ đô hỗ trợ tối đa người dân trên nền tảng số

Thứ tư, 15/4/2020 | 09:06 GMT+7
Với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên nền tảng số, khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối Internet, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Ngành điện Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên nền tảng số - Ảnh 1.
Lợi ích của dịch vụ điện theo phương thức điện tử

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI đã tăng cường mở rộng các kênh tiếp nhận và tra cứu thông tin, giúp khách hàng có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24h.
 
Cụ thể, EVNHANOI đã áp dụng điện tử hóa các dịch vụ về điện giúp khách hàng thay vì ký và lưu hồ sơ trên bản giấy chỉ cần ký online trên Website Chăm sóc khách hàng (CSKH) của EVNHANOI bằng hình thức nhập mã OTP nhận Email hoặc qua tin nhắn SMS và hoàn toàn lưu hồ sơ online trên website CSKH (cskh.evnhanoi.com.vn).
 
Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng đa dạng các kênh truyền thông trên nền tảng số để tiếp nhận và tra cứu thông tin như: Trang thông tin chính thức EVNHANOI trên ứng dụng Zalo, Chatbot trả lời tự động tích hợp trên nền tảng Facebook Messenger, ứng dụng EVNHANOI CSKH sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android.
 
Đáng chú ý, trong đầu năm nay, ngành Điện lực Thủ đô đã hoàn thành việc kết nối cung cấp các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) (dichvucong.gov.vn), giúp khách hàng sử dụng điện dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ điện thông qua nhiều kênh và đa dạng hình thức. Như vậy, ngoài website CSKH của EVNHANOI, khách hàng sử dụng điện có thể thực hiện yêu cầu cấp điện mới hạ áp, trung áp và thanh toán tiền điện trên Cổng DVCQG.
 
Ngành điện Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên nền tảng số - Ảnh 2.
EVNHANOI cung cấp dịch vụ điện trên Cổng DVCQG
 
Ngoài ra, EVNHANOI đã hợp tác với 18 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thanh toán, các ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Khách hàng có thể ở nhà mà vẫn thanh toán được tiền điện nếu sử dụng một trong các hình thức: sử dụng Mobile/SMS banking là dịch vụ ngân hàng điện tử được sử dụng rộng rãi hiện nay dưới hình thức thanh toán trực tuyến qua mạng điện thoại di động và Internet banking.

Link gốc
Theo: Bộ TT&TT