Nhà máy Bosch Việt Nam khánh thành hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chủ nhật, 24/12/2023 | 12:56 GMT+7
Bosch Việt Nam và Công ty TNHH Tona Syntegra Solar vừa khánh thành hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Nhà máy Bosch Việt Nam (HcP), đây là cột mốc quan trọng đánh dấu quá trình chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh cho sản xuất tại nhà máy và phát triển bền vững của Tập đoàn Bosch.


Hệ thống tấm pin năng lượng tại nhà máy Bosch.

Với công suất 1.540 kWp, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời tại nhà máy Bosch Việt Nam sẽ tạo ra khoảng 2.300 MWh năng lượng sạch hàng năm và giảm 1.630 tấn khí thải CO2. Mức giảm này tương đương với khoảng 30.000 cây xanh được gieo trồng hàng năm.

Ông Andreas Abbing, Phó Chủ tịch, Giám đốc Kỹ thuật Nhà máy Bosch Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu và tối ưu hóa lượng điện tiêu thụ trong quy trình sản xuất tại nhà máy, nỗ lực đạt mức trung hòa CO2 hiệu quả với các giải pháp sáng tạo khác nhau. Theo đó, hệ thống điện năng lượng mặt trời là minh chứng cho cam kết của Bosch Việt Nam trong việc sử dụng năng lượng bền vững, góp phần cải thiện môi trường”.

Trước đó, Bosch Việt Nam cũng đã đầu tư 900.000 euro (tương đương 1 triệu đô la Mỹ) để xây dựng hệ thống tái chế nước thải tại nhà máy. Theo đó, từ năm 2020, 65% tổng lượng nước tiêu thụ tại nhà máy đã được xử lý và tái sử dụng, góp phần tiết kiệm tài nguyên và đạt được mục tiêu trung hòa carbon.

Link gốc

Theo: Báo Tin tức