Những người “lính truyền tải” làm nhiệm vụ ở “nóc nhà” của dãy Trường Sơn

Thứ bảy, 22/7/2023 | 12:23 GMT+7
Pu Xai Lai Leng là đỉnh núi cao nhất dãy Trường Sơn Bắc (2.720m), thuộc địa bàn xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), giáp với tỉnh Xiêng Khoảng của nước bạn Lào. Khu vực này quanh năm sương mù bao phủ, nhiều hôm có băng tuyết.

Trên dãy núi có Đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương đi qua. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng nhằm truyền tải điện nhập khẩu từ nước bạn Lào về Việt Nam nhằm đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh phía Bắc.

Những ngày qua, Truyền tải điện Nghệ An Nghệ An (Công ty Truyền tải điện 1, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) đã tập trung kiểm tra vị trí móng, cột đường dây nhằm kịp thời phát hiện khiếm khuyết để xử lý kịp thời nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn vào mùa mưa bão sắp đến.

Vượt qua những khó khăn thách thức của núi cao, vực sâu, thời tiết khắc nghiệt, những người “lính truyền tải” ở đây đã hoàn thành nhiệm vụ được giao để đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 Sương mù quanh năm bảo phủ khu vực dãy núi.


Công nhân Truyền tải điện Nghệ An đi làm nhiệm vụ.


 Bữa cơm trưa của anh em công nhân Truyền tải điện Nghệ An là cơm nắm, muối vừng ở ngay vị trí gần vị trí cột.


  Dù là ban ngày nhưng thời tiết ở đây quanh năm sương mù nên các anh thường xuyên bật đèn xe máy khi di chuyển tới vị trí cột khác.

 

Tin: Xuân Tiến, ảnh: Thành Vinh