PC Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho cán bộ công nhân viên

Thứ bảy, 8/4/2023 | 15:34 GMT+7
Ngày 7/4, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) đến gần 200 cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc Khối cơ quan Công ty và Đội Sửa chữa điện nóng (Hotline).


Toàn cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trụ sở PC Đắk Lắk.

Thiếu tá Hà Cao Hoàng – Phó đội trưởng Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp truyền đạt các nội dung liên quan tại buổi tuyên truyền.

Cùng với nguy cơ về tai nạn lao động thì tai nạn giao thông (TNGT) cũng là một trong những mối nguy hiểm thường trực đối với CBCNV ngành điện. Các đơn vị thường xuyên phải du chuyên trên đường, trong phạm vi công tác rộng để thực hiện kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng hay xử lý sự cố lưới điện trong đêm, lúc trời mưa gió…

Theo thống kê, trong năm 2022, các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện Việt Nam (EVN) xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông (TNGT). So với cùng kỳ 2021, số vụ TNGT trên đường thực hiện nhiệm vụ có giảm. Phương tiện sử dụng trong các vụ TNGT chủ yếu là xe gắn máy (chiếm 94%) và khối phân phối điện có số vụ TNGT cao nhất (chiếm 97%).


Ông Trần Tấn Phùng – Phó Giám đốc PC Đắk Lắk phát biểu khai mạc và khái quát thực trạng ATGT trong ngành điện.

Tại buổi tuyên truyền, các CBCNV tham gia đã được khái quát về thực trạng ATGT trong ngành điện, trên địa bàn; Những quy định cần biết đối với một người khi tham gia giao thông trên đường bộ; Mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông khi vi phạm quy định về ATGT…

Đặc biệt, qua việc phân tích một số tình huống vi phạm, các vụ TNGT đã xảy ra trong thực tế cùng cán bộ của Phòng Cảnh sát giao thông, CBCNV trong Công ty đã được củng cố kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành luật đường bộ để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.


Thiếu tá Hà Cao Hoàng – Phó đội trưởng Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk truyền đạt các nội dung tại buổi tuyên truyền.

Ngoài khối cơ quan Công ty, trong tháng 3 và tháng 4/2023, các Điện lực trực thuộc PC Đắk Lắk cũng đã phối hợp cùng Công an giao thông các huyện, đồng loạt tổ chức chương trình tuyên truyền ATGT đến toàn thể CBCNV. Từ đó, Công ty phấn đấu trang bị các kiến thức cần thiết về ATGT, kỹ năng lái xe, cùng hướng đến mục tiêu đảm bảo sức khỏe, tính mạng CBCNV trong quá trình tham gia giao thông.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương