Tin trong nước

PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ hai, 1/4/2024 | 09:15 GMT+7
Chiều 30/3, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1/4/2004 -1/4/2024).

Ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc PC Đắk Nông báo cáo kết quả đạt được của PC Đắk Nông 20 năm qua.

Dự buổi Lễ kỷ niệm có ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty và các CBCNV qua các thời kỳ.

Về phía Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Nguyễn Thanh - Thành viên HĐTV EVNCPC, ông Hồ Thăng Thu - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng một số công ty Điện lực bạn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc công ty và các CBCNV qua các thời kỳ.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, PC Đắk Nông đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của Nhân dân, góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đáp ứng cung ứng nguồn điện cho tỉnh Mondukiri –Vương quốc Campuchia, góp phần nâng cao tình hữu nghị và an ninh biên giới giữa hai nước.

Sau 20 năm hạ tầng nguồn, lưới điện được đầu tư nâng cấp đồng bộ, quy mô ngày càng phát triển và hiện đại, cụ thể: Số trạm biến áp phụ tải tăng 5 lần, đường dây trung áp tăng hơn 4 lần, đường dây hạ thế tăng gần 5 lần, sản lượng điện thương phẩm tăng 18 lần, số lượng khách hàng tăng hơn 7 lần so với thời điểm mới thành lập.

Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Để đáp ứng sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng điện tại địa phương, trong những năm qua, PC Đắk Nông đã đầu tư nhiều dự án phát triển nguồn, lưới điện trên địa bàn tỉnh bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Đặc biệt, công ty đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương đầu tư, cải tạo lưới điện tại các khu vực nông thôn, buôn, bon, vùng sâu, vùng xa thông qua các dự án lớn thuộc Dự án cấp điện các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên và nhiều các dự án cấp điện khác, ưu tiên triển khai ở những nơi chưa có điện lưới quốc gia. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 8/8 huyện, thành phố có điện; tỉ lệ hộ dân có điện đạt 99,1%; 724/724 thôn buôn có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100 %; từ đó tạo điều kiện cho bà con sản xuất, điện khí hóa nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định an ninh chính trị tại địa phương.

Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao khen thưởng của tỉnh Đắk Nông đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong 20 năm.

Đặc biệt, công ty đã thực hiện tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, cải tạo, nâng cấp, đảm bảo cấp đủ điện đến 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Với lưới điện thông minh, tạo động lực quan trọng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đã làm thay đổi rất tích cực diện mạo kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Bên cạnh đổi mới, từng bước kiện toàn bộ máy, cơ cấu phù hợp với mô hình tổ chức hoạt động của Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đắk Nông luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, công tác quản lý vận hành được giao, cụ thể: Công tác dịch vụ khách hàng được mở rộng và phát triển các dịch vụ giao dịch điện tử tạo điều kiện để khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Chiến-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những đóng góp quý báu và quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, CBCNV PC Đắk Nông đối với sự phát triển chung của địa phương trong suốt 20 năm qua.

Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC (thứ 3 từ phải sang) trao khen thưởng của EVNCPC đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong 20 năm.

Trong thời gian tới, ngành Điện cần tiếp tục quan tâm xây dựng, triển khai quy hoạch phát triển hệ thống lưới điện bảo đảm định hướng và tầm nhìn dài hạn. Đồng thời, bám sát kịch bản tăng trưởng của tỉnh để dự báo nhu cầu tiêu thụ, cung cấp điện đáp ứng đủ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Quy hoạch và triển khai xây dựng các tuyến đường dây cao thế, các trạm biến áp phù hợp với định hướng của tỉnh; tăng cường đầu tư xây dựng, hiện đại hóa hạ tầng cung cấp điện, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định; chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng lưới điện nông thôn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, thực hiện công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của Công ty hướng vào các giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng năng suất lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng Công ty Điện lực Đắk Nông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC cho biết, Công ty Điện lực Đắk Nông luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đắk Nông. Để cung ứng điện thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quy hoạch, thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng để đảm bảo việc xây dựng lưới điện kịp thời với nhu cầu phát triển phụ tải cũng như nâng cao độ tin cậy lưới điện theo lộ trình. Chủ tịch HĐTV EVNCPC đề nghị, trong thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đẩy mạnh chuyển đổi số, lấy khách hàng làm đối tượng trung tâm phục vụ nhằm mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của ngành điện; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc PC Đắk Nông cho biết, với những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, là sự quan tâm của các Ban ngành địa phương trong tỉnh, của EVNCPC và sự tin tưởng của các khách hàng sử dụng điện.Thời gian đến,PC Đắk Nông tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 4 tập thể và 7 cá nhân, Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng cờ và giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương