Đầu tư xây dựng

PC Lào Cai đẩy nhanh tiến độ các công trình điện

Thứ tư, 13/9/2023 | 09:01 GMT+7
Các dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về điện năng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão và giảm tình trạng quá tải trong mùa nắng nóng.

Công nhân PC Lào Cai thay máy biến áp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) - thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đặt ra mục tiêu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hiệu quả cho khu vực.

Với tổng mức đầu tư lên đến 114,303 tỷ đồng cho 12 dự án, PC Lào Cai đã tích cực hành động để đảm bảo rằng các dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về điện năng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão và giảm tình trạng quá tải trong mùa nắng nóng.

Ông Hà Văn Anh, Phó Giám đốc PC Lào Cai cho biết: "Chúng tôi đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục các khó khăn, bao gồm giải quyết vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng, tăng cường tuyên truyền và vận động người dân đồng thuận, cũng như kiểm tra công trình và đôn đốc nhà thầu hoàn thành đúng tiến độ."

Hiện nay, Công ty đã khởi công cho 12 công trình, đóng điện cho 7 dự án bao gồm: Cải tạo đường dây 3 5kV nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại khu công nghiệp Tằng Loỏng; chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng khu vực các xã Đồng Tuyển, Cốc San, Cam Đường, phường Bắc Cường, Nam Cường, TP. Lào Cai năm 2023; xây dựng mạch vòng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, kết hợp chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng khu vực phường Cốc Lếu, Duyên Hải, TP. Lào Cai năm 2023; chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng khu vực huyện Bát Xát năm 2023; cải tạo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện trung áp, chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng khu vực huyện Văn Bàn năm 2023; Chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng khu vực huyện Bảo Thắng năm 2023; Cải tạo giảm tổn thất nâng cao chất lượng điện năng lưới điện hạ thế khu vực thành phố Lào Cai năm 2023.

Việc triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp khu vực tỉnh Lào Cai năm 2023 đã hoàn thành đúng thời hạn. Trong số 5 dự án đang thi công, Công ty dự kiến sẽ đưa vào vận hành 02 dự án trong tháng 9, còn lại sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.  Điều này cho thấy sự cam kết của PC Lào Cai trong việc cố gắng hoàn thành các dự án để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của cộng đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn đang gặp phải, bao gồm những vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng. Để vượt qua những thách thức này, PC Lào Cai cho biết, cần hợp tác, hỗ trợ của các đơn vị liên quan, cũng như các cơ quan, sở, ban, ngành địa phương và người dân nơi dự án đi qua.

Đức Dũng