Tin trong nước

PC Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân tại trường học

Thứ hai, 22/5/2023 | 14:44 GMT+7
Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa vừa phối hợp với Trường THCS Định Liên (huyện Yên Định) tổ chức Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ (PCCN), phòng ngừa tai nạn điện trong dân.


Buổi tuyên truyền thu hút 500 học sinh của nhà trường tham gia.

Cùng với việc tập trung phát triển lưới điện, công tác an toàn điện luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với PC Thanh Hóa. Tại buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo, CBCNV, cùng 500 học sinh Trường THCS Định Liên đã được ban tổ chức phổ biến, truyền đạt các nội dung về tầm quan trọng của công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, một số phương pháp phòng ngừa tai nạn điện một cách thiết thực, sinh động và phù hợp với trình độ, lứa tuổi của các em. 

“Qua chương trình này sẽ góp phần trang bị thêm cho các em học sinh các kiến thức về an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện, nhận diện các mối nguy hiểm để phòng tránh tai nạn điện đáng tiếc. Từ sự hiểu biết của bản thân, chính các em sẽ là các tuyên truyền viên về cách sử dụng điện an toàn đến gia đình, bạn bè, người thân và toàn xã hội. PC Thanh Hoá hy vọng rằng, trong một thời gian không xa, trong số các em học sinh có mặt tại buổi tuyên truyền ngày hôm nay sẽ là những người đồng nghiệp, cộng tác viên của ngành Điện Thanh Hóa để tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân được rộng rãi trong cộng đồng, xã hội và không còn những tai nạn đáng tiếc do điện gây ra” – ông Lê Kim Cường - Phó phòng An toàn, PC Thanh Hóa phát biểu tại chương trình.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã trao đổi và nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác an toàn hành lang lưới điên đối với địa phương. Trong đó, mong muốn thời gian tới mong rằng PC Thanh Hóa sẽ có nhiều buổi tuyên truyền đến người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Để bảo đảm hành lang an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ, tai nạn điện có thể xảy ra, hàng năm huyện Yên Định cùng với ngành Điện đã có nhiều giải pháp về tuyên truyền và giải phóng hành lang an toàn lưới điện. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện hiệu quả về công tác phòng chống cháy nổ và giảm thiểu tai nạn điện trên địa bàn.

Nhà giáo Lê Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Định Liên cam kết: Nhà trường sẽ cùng đồng hành với ngành điện trong công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, PCCN và sử dụng điện an toàn trong dân.

Nhận thức rõ đây là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa hết sức thiết thực với giáo viên và học sinh nhà trường, Nhà giáo Lê Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Định Liên chia sẻ: Tôi mong rằng qua buổi ngoại khóa ngày hôm nay sẽ giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh trang bị được thêm nhiều kiến thức bổ ích về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện… Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục truyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện qua các buổi ngoại khóa của trường để chương trình tuyên truyền hôm nay được lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ trong toàn dân.

PC Thanh Hóa phổ biến, tuyên truyền về an toàn điện, hướng dẫn xử lý tình huống người bị điện giật và cách sơ cứu, đồng thời học sinh được tham gia thực hành qua sự hỗ trợ, hướng dẫn của cán bộ an toàn Điện lực Yên Định.

Tại chương trình, PC Thanh Hóa cung cấp các thông tin giúp các em học sinh nhận diện được các mối nguy hiểm từ điện, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng tránh các tai nạn do điện gây ra, các hành vi bị nghiêm cấm để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, những kiến thức cơ bản nhằm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đường dây, các thiết bị điện, phích cắm, ổ cắm, dây điện trong nhà nhằm kịp thời sửa chữa ngay các mối nối bị hở; cách tiếp đất an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, không đốt, chặt cây gần hành lang lưới điện… Các em còn được truyền đạt phương pháp cấp cứu người khi bị điện giật.

Các nội dung buổi tuyên truyền gần gũi với thực tế, hình ảnh sinh động đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh. Tham dự chương trình các em còn được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn điện”, trả lời các câu hỏi tình huống xoay quanh vấn đền an toàn điện. Với câu trả lời đúng các em còn nhận được những phần quà từ PC Thanh Hóa.

Phần thi kiến thức an toàn điện và nhận quà từ ban tổ chức chương trình.

Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực đã được Công ty Điện lực Thanh Hóa duy trì triển khai trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình đã giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh thấy được trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ hệ thống điện nói chung và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp nói riêng cũng như biết các biện pháp phòng ngừa tai nạn về điện,cách sử dụng điện an toàn hiệu quả tiết kiệm, từ đó góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm thiểu tai nạn điện trong dân.

Link gốc

Theo: CN&TD