PS ảnh: Nỗ lực bảo đảm cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng

Thứ ba, 30/5/2023 | 15:35 GMT+7
Trong những ngày cao điểm nắng nóng mùa hè 2023, những người thợ điện của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đang phải tăng cường công tác kiểm tra đường dây, trạm biến áp và một số vị trí cột xung yếu. 

Công nhân Công ty điện lực Hai Bà Trưng xử lý tiếp xúc trên đường trục hạ thế tại khu vực phường Quỳnh Lôi. 

Công nhân điện lực phải làm việc ngoài hiện trường gần như 24/24 để kiểm tra cân đảo pha, sử dụng máy chụp ảnh nhiệt để quét, rà điểm đầu nối trên lưới để kịp thời phát hiện nguy cơ sự cố, dây dẫn không đủ tải, nhằm phát hiện dấu hiệu quá tải để lập tức xử lý, san tải giúp vận hành hệ thống điện tuyệt đối an toàn. Khi có sự cố dù là đêm muộn, hay giữa trưa nắng những người thợ điện luôn có mặt kịp thời, nỗ lực làm việc để cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. 

EVNHANOI tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện. 

EVNHANOI tăng cường kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị trong cao điểm nắng nóng. 

Công nhân Công ty Điện lực Hai Bà Trưng kiểm tra tiếp xúc tại hòm công tơ cấp điện cho hộ dân tại khu vực phường Quỳnh Lôi. 

Công nhân Đội Quản lý điện số 5, Công ty Điện lực Hoàng Mai san tải các lộ đường dây nhằm chống sự cố xảy ra. 

Những ngày hè, nhiệt độ ngoài trời của Hà Nội có khi lên tới hơn 40 độ C, người thợ điện Thủ đô vẫn nỗ lực để sửa chữa khi có sự cố xảy ra. 

Những ngày cao điểm, công nhân của Đội quản lý điện số 3 (Công ty Điện lực Hai Bà Trưng) tăng cường công tác kiểm tra đo công suất tại các TBA mang tải lớn. 

Đội Quản lý điện số 3, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng kiểm tra tại TBA Quỳnh Lôi 7. 

Công nhân Đội Quản lý điện số 5, Công ty Điện lực Hoàng Mai xử lý các điểm có hiện tượng phát nhiệt tại TBA Nhà C Kim Văn-Kim Lũ.

Công nhân Đội Quản lý điện số 5, Công ty Điện lực Hoàng Mai xử lý các điểm có hiện tượng phát nhiệt tại TBA Nhà C Kim Văn-Kim Lũ. 

Huy Hùng