Tháng 11/2023: EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,515 tỷ kWh điện

Thứ ba, 12/12/2023 | 09:42 GMT+7
Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, trong tháng 11/2023, EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,515 tỷ kWh điện, đạt 106,5% kế hoạch. Lũy kế 11 tháng đầu năm là 28,907 tỷ kWh, đạt 90,4% kế hoạch năm 2023.

EVNGENCO1 cùng các đơn vị ký kết giao ước thi đua giảm sự cố, đảm bảo sẵn sàng phát điện các Nhà máy nhiệt điện than.

Tháng 11, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cơ bản tiệm cận kế hoạch. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng nỗ lực thực hiện các công tác như: cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ cao hơn định mức tối thiểu; công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo kế hoạch. Các nhà máy của EVNGENCO1 cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia, đồng thời đảm bảo chủ động ứng phó trong mùa mưa bão.

Đặc biệt, giữa tháng 11, các đơn vị nhiệt điện của Tổng công ty cùng các đơn vị khác trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký kết giao ước thi đua giảm sự cố, đảm bảo sẵn sàng phát điện nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách trong việc cung ứng điện giai đoạn cuối năm 2023 và mùa khô 2024.

Về đầu tư xây dựng, các dự án đang được triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 11, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 89% kế hoạch năm 2023.

Đối với công tác vận hành nhà máy điện trong mùa mưa bão, các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đã phát huy tốt vai trò điều tiết, cắt giảm lũ, đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy và góp phần hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du, tiêu biểu như Nhà máy Thủy điện Đa Nhim, Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2…

Dự kiến, tháng 12/2023, EVNGENCO1 tập trung cao độ cho việc đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy, hoàn thành sản lượng điện được giao 2,3687 tỷ kWh, từ đó hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Trong đó, các nhà máy nhiệt điện đảm bảo độ khả dụng, tin cậy, duy trì tốt khối lượng than dự trữ; các nhà máy thủy điện tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ chứa, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và tối ưu nguồn nước; thực hiện tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch. 

Hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2023 của EVN, EVNGENCO1 cũng tăng cường triển khai các hoạt động an sinh xã hội như Tuần lễ hồng EVN, hỗ trợ hoạt động giáo dục, y tế, thăm hỏi, hỗ trợ các hộ nghèo, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa, các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh hùng do Tổng công ty và đơn vị đang phụng dưỡng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 

Tuấn Hoàng