Tháng Tri ân khách hàng năm 2021

Tiếp nối hành trình vun đắp niềm tin

Thứ năm, 20/1/2022 | 15:58 GMT+7
Những ngày cuối năm, giữa dòng xe cộ ngược xuôi và dòng người tấp nập trên phố, lại thấy thấp thoáng bóng dáng áo cam PC Đà Nẵng đang ngược phố tan tầm, cùng chung tay thực hiện những hoạt động đầy ý nghĩa trong “Tháng Tri ân khách hàng” của ngành điện – một hành trình đã đi qua nhiều năm tháng nỗ lực vun đắp.
 
Công nhân “áo cam” sửa điện miễn phí cho những gia đình khó khăn.
 
Sưởi ấm những mảnh đời
 
Tìm đến Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng trong một ngày mưa đông, đoàn chúng tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến những phận đời kém may mắn đang sinh sống tại nơi đây. Qua trò chuyện cùng lãnh đạo Trung tâm, được biết Trung tâm hiện đang nhận chăm sóc 360 bệnh nhân có triệu chứng tâm thần từ nhẹ đến rất nặng. Hầu hết mọi người đều không có nơi nương tựa, được địa phương đề xuất đưa đến phục hồi tại đây với hy vọng bệnh tình sẽ có chiều hướng thuyên giảm theo thời gian. Nhiều bệnh nhân đã gắn bó với nơi đây ngót nghét bảy, tám năm, bệnh tình đã có phần nhẹ hơn nhưng không có gia đình đến đón về chăm sóc.
 
Chia sẻ với Trung tâm, Điện lực Liên Chiểu sẽ chung tay hỗ trợ các bệnh nhân nơi đây bằng nhiều hình thức như: nấu suất ăn, hỗ trợ vật chất sửa sang cơ sở điều trị… 
 
Trong lần đến thăm này, Điện lực Liên Chiểu đã gửi tặng Trung tâm phần quà nhỏ, bày tỏ sự cảm thông và mong muốn những bệnh nhân nơi đây mau chóng ổn định sức khỏe, quay về hòa nhập cùng cộng đồng.
 
Nơi dừng chân tiếp theo của chúng tôi là một mái nhà cấp 4 ẩm thấp của hai mẹ con chị Lê Thị Thủy (trú đường Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Dường như thời gian không đủ sức làm phai nhạt đi nỗi đau khôn nguôi hiện hữu trên gương mặt của chị Thủy và người con trai duy nhất. Cách đây vài tháng, dịch bệnh Covid-19 đã tàn nhẫn cướp đi người chồng, người cha trụ cột của gia đình nhỏ. 
 
Thắp nén nhang tưởng niệm người đã khuất, lãnh đạo Điện lực Liên Chiểu đã an ủi động viên tinh thần mẹ con chị Thủy. Bên cạnh sự đồng cảm sẻ chia sâu sắc, Điện lực đã gửi tặng gia đình món quà nhỏ, mong muốn chị Thủy phần nào vơi đi lo toan cơm áo hằng ngày, vốn đã trở nên trĩu nặng hơn từ ngày chồng chị ra đi.
 
Trên hành trình nối dài yêu thương, Điện lực Liên Chiểu đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Tịnh tại đường Phan Văn Định (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Năm nay, mẹ đã 101 tuổi và sức khỏe đang có phần suy giảm nhiều so với trước. Nhân chuyến thăm hỏi, đơn vị đã gửi tặng phần quà với lời cầu chúc mẹ khỏe mạnh, thượng thọ.  
 
Soi tỏ những nẻo đường và mái ấm

Điện lực Liên Chiểu thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng.
 
Những đợt mưa không ngớt kéo dài vẫn không thể làm giảm đi bầu nhiệt huyết của đoàn chúng tôi trên dặm đường Tri ân khách hàng mà ngành điện triển khai nhiều năm qua. Đứng bên hiên dãy nhà liền kề nơi bà con làng Vân đang sinh sống, nhóm anh em công nhân chúng tôi cầu mong mưa ngớt để có thể bảo dưỡng, thay thế các bóng điện chiếu sáng trên đường Trịnh Khắc Lập góp phần hỗ trợ bà con đi lại an toàn hơn vào ban đêm, đảm bảo an ninh cho khu vực nhà liền kề làng Vân. 
 
Tiếp nối hy vọng mang ánh sáng soi tỏ lối về từng xóm nhỏ, Điện lực cũng đã hoàn thành việc thay mới 5 bộ bóng đèn chiếu sáng và gần 100m dây trong niềm vui của bà con nhân dân đang sinh sống tại kiệt 87 Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Đây được xem là vị trí có nhiều hẻm, ngóc ngách nhất trên tuyến đường này với mật độ dân cư cao, lượng người qua lại cả ngày và đêm đều rất đông đúc.
 
Cũng vẫn là hành trình quen thuộc dưới những cơn mưa dai dẳng, anh em chúng tôi đã đến thăm Trường Tiểu học Phan Phu Tiên và Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng trong ngày chủ nhật cuối tháng 12 vừa qua. Sau thời gian miệt mài, đoàn đã hoàn thành thay thế 70 bộ bóng đèn led tại các phòng học của 2 ngôi trường. Vừa làm, mấy anh em lại mường tượng đến cảnh mừng rỡ, reo vui của các em trong ngày đến trường sắp tới, chợt thấy ấm lòng và hạnh phúc trong cái lạnh của ngày mưa.
 
Khi thời gian đang gõ những nhịp cuối cùng của năm cũ, cũng là lúc dặm đường Tri ân khách hàng của PC Đà Nẵng ghi dấu thêm nhiều hình ảnh ấn tượng về hoạt động an sinh xã hội đầy ý nghĩa. Dù không thể đổi thay hoàn toàn cuộc sống của những hoàn cảnh kém may mắn, nhưng chúng tôi vẫn ôm ấp hy vọng rằng, ánh sáng từ những bóng đèn led mới thay, dòng điện an toàn vừa cải tạo sẽ thắp lên những tin yêu trong cuộc sống này.
Yên Bình