Tháng Tri ân khách hàng năm 2021

Mùa tri ân nặng tình nghĩa

Thứ hai, 10/1/2022 | 17:22 GMT+7
Đã trở thành nét văn hóa, mỗi dịp tết đến xuân về, chương trình “Tri ân khách hàng” của PC Đà Nẵng lại diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm san sẻ bớt khó khăn với những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Công nhân Điện lực Sơn Trà sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo.
 
Nối dài yêu thương
 
Nằm trong con hẻm nhỏ hun hút, để vào đến nhà em Nguyễn Nho Mỹ (sinh năm 1998), chúng tôi phải vượt qua đoạn đường ngập nước do mưa lớn nhiều ngày. Ngôi nhà nhỏ đơn sơ tại kiệt 25 đường Nguyễn Thông (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) là nơi sinh sống của 5 người trong gia đình em. Gặp bạo bệnh từ lúc lên 4 tuổi, Mỹ bị bại liệt do gia đình không có điều kiện chữa trị. Dịch bệnh kéo dài, nghề xe ôm của bố và phụ rửa chén quán ăn của mẹ chỉ đủ cho cả nhà bữa đói bữa no. Trong nhà, đồ vật có giá trị nhất là chiếc ti vi ố màu qua năm tháng. 
 
Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Mỹ, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ phần quà nhỏ; hy vọng mang đến niềm vui, san sẻ bớt khó khăn với gia đình em.
 
Rời nhà em Mỹ, chúng tôi tiếp tục đến thăm và tặng quà các gia đình: bà Đoàn Thỉnh, cô Nguyễn Thị Ngọt, em Đặng Thị Kỳ Duyên… đều là những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
 
Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp rộng chừng 15m2 tại tổ 64 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là nơi sinh sống của bà Đoàn Thỉnh. Tuổi đã lớn, sống một mình lại nay đau mai ốm nhưng hằng ngày bà Thỉnh vẫn đi nhặt ve chai để kiếm sống. Nhìn dáng người nhỏ thó, kham khổ, thui thủi một mình của bà Thỉnh, không nói ra nhưng chúng tôi ai nấy đều thấy lòng mình nặng trĩu. Đón nhận tình cảm động viên của Điện lực Sơn Trà là phần quà trị giá 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm, bà Thỉnh xúc động, nghẹn ngào bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với ngành điện.
 
Nối tiếp hành trình tri ân, Đoàn thanh niên Điện lực Sơn Trà đã đến thăm, kiểm tra hệ thống điện và tặng quà lực lượng y tế lưu động quận Sơn Trà. 
 
Được biết, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại đến nay, các y bác sĩ luôn có mặt trên mọi “mặt trận”, và dù ở đâu các anh chị vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Qua hoạt động này, chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và chúc sức khỏe đến các cán bộ y tế, tình nguyện viên vẫn đang ngày đêm âm thầm cống hiến trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.
 
Sáng ấm những nếp nhà
 
Mùa tri ân năm nay của PC Đà Nẵng còn được ghi dấu với chương trình “Thắp sáng niềm tin” – sửa chữa điện miễn phí tại phường Hòa Quý (quận Sơn Trà) mang lại nhiều ý nghĩa, niềm vui cho khách hàng sử dụng điện. Hầu hết hệ thống điện trong nhà tại những địa chỉ chúng tôi ghé đến đều đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ mất an toàn điện rất cao. 
 
Sẻ chia cùng bà con, Điện lực Sơn Trà đã tiến hành sửa chữa, thay mới các bảng điện, đèn led tiết kiệm điện, dây cáp sau công tơ với chi phí 1 triệu đồng/hộ cho 4 hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn. Hoạt động tri ân này được chính quyền địa phương đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình và hoan nghênh.
 
Chương trình thắp sáng niềm tin còn diễn ra tại Trường Tiểu học Ngô Mây và Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng - Gia đình số 3. Theo đó, hơn 30 bóng đèn chiếu sáng, 6 máy quạt và nhiều ổ cắm điện đã được thay mới tại các phòng học của nhà trường và Trung tâm. Đại diện hai đơn vị đã bày tỏ vui mừng và cảm kích; lãnh đạo Trường Tiểu học Ngô Mây cho biết, công tác này góp phần hỗ trợ nhà trường chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp sau dịch Covid-19 thuận lợi và chu đáo hơn.
 
Một mùa tri ân nặng tình nghĩa mà Điện lực Sơn Trà nói riêng, PC Đà Nẵng và ngành điện nói chung đã nỗ lực với nhiều dấu ấn, mang nhiều ý nghĩa đối với khách hàng, đặc biệt là những hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này không chỉ là trách nhiệm của ngành điện đối với xã hội mà còn là lời tri ân mà những người thợ điện Đà Nẵng mong muốn gửi đến khách hàng sử dụng điện, cảm ơn sâu sắc vì sự đồng hành, dõi theo của nhân dân trong suốt hành trình “thắp sáng niềm tin”.
Yên Bình