Tháng tri ân khách hàng năm 2023

Truyền tải điện Quảng Bình: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Thứ năm, 7/12/2023 | 08:20 GMT+7
Ngày 05/12/2023, đại diện TTĐ Quảng Bình đã đến trao số tiền 4.320.000 đồng hỗ trợ kinh phí để chữa bệnh và trang trải cuộc sống cho anh Ngô Đình Giang, 42 tuổi sống độc thân không vợ con nhưng mắc bệnh ung thư hiểm nghèo ở thôn Đồn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trao tiền hỗ trợ cho Ngô Đình Giang.

Trước đó, ngày 03/12/2023, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, 24 CBCNV TTĐ Quảng Bình đã tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo cùng với các đơn vị bạn trong ngành Điện tại tỉnh Quảng Bình. 

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nên công tác hoạt động xã hội từ thiện luôn được Ban Giám đốc, Công đoàn CSTV, Đoàn Thanh niên và toàn thể CBCNV trong đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, hàng năm đóng góp 1 ngày lương được hơn 50 triệu đồng để tạo quỹ hoạt động. Số tiền này được chuyển đến cho các quỹ xã hội từ thiện ở địa phương như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo, Quỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, Quỹ trẻ em mồ côi, tàn tật...Tuy số tiền không lớn nhưng những hoạt động trên thể hiện tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm với công đồng của CBCNV TTĐ Quảng Bình.

Truyền tải điện Quảng Bình (TTĐ Quảng Bình) được Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) giao nhiệm vụ quản lý và vận hành lưới điện truyền tải Quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

Do đặc điểm địa hình nên các tuyến đường dây nằm trải dài dọc dãy Trường Sơn hùng vĩ, qua các vùng rừng núi hiểm trở, nhiều sông suối ao hồ chia cắt, chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu, mùa hè thì nắng nóng gay gắt, mùa mưa thì hứng nhiều gió bão, lũ lụt ngập sâu trên diện rộng. Hoàn cảnh bà con nhân dân sinh sống dọc tuyến đường dây còn nhiều khó khăn vất vả, nơi đây người dân chủ yếu sinh sống dựa vào kinh tế ruộng vườn và chăn nuôi nhỏ.

CBCNV TTĐ Quảng Bình tham gia hiến máu.

Nhận thức được khó khăn của bà con cũng như tầm quan trọng công tác bảo vệ an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, đơn vị đã phối hợp tốt với chính quyền các địa phương nơi có tuyến đường dây đi qua để làm tốt công tác dân vận, trong đó có công tác xã hội từ thiện, trao quà động viên giúp đỡ cho các gia đình sinh sống gần tuyến đường dây có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo...                       

Võ Như Quảng