Tin thế giới

Ai Cập lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời

Thứ tư, 23/8/2023 | 15:59 GMT+7
Ngày 22/8, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập thông báo nước này đã lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời tại 4 địa điểm ở nước này trong khuôn khổ kế hoạch thúc đẩy du lịch bền vững.

Ai Cập lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Những địa điểm này bao gồm Cao nguyên Giza nơi có các kim tự tháp, Cung điện Mohamed Ali ở thủ đô Cairo, Bảo tàng quốc gia Alexandria và Bảo tàng Trang sức hoàng gia ở thành phố Alexandria.

Cả 4 trạm năng lượng này có tổng công suất khoảng 85 kilowatt và được kết nối với mạng lưới điện ở Cairo, Giza và Alexandria.

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật, việc lắp đặt những trạm năng lượng này sẽ góp phần bảo tồn, bảo vệ và phục hồi di sản văn hóa của Ai Cập, cũng như giúp nước này thực hiện chiến lược phát triển bền vững quốc gia "Tầm nhìn 2030 của Ai Cập". 

Việc lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời nằm trong thỏa thuận được ký giữa Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập và các tổ chức bảo tồn văn hóa và phát triển quốc tế khác vào tháng 11/2022, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) diễn ra ở thành phố Sharm al-Sheikh.

Link gốc

 

Theo: BNews