Tin trong nước

Công ty Điện lực Quảng Trị tiếp tục hoạt động an sinh xã hội

Thứ sáu, 24/3/2023 | 21:04 GMT+7
Chiều 24/3/2023, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị đã trao 100 triệu đồng kinh phí ủng hộ xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và nghĩa tình của cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị và các đơn vị. Ông Nguyễn Thế Lập cho biết, sau khi tiếp nhận số tiền ủng hộ, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương sử dụng đúng mục đích; khẩn trương triển khai xây dựng nhà công vụ, đưa vào sử dụng để giáo viên ở vùng khó vơi bớt nhọc nhằn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có hơn 1.000 cán bộ, giáo viên công tác tại các trường học ở vùng khó, nhưng mới chỉ có hơn 100 phòng ở công vụ. Cần phải xây dựng gần 400 phòng ở công vụ mới đảm bảo các giáo viên, nhân viên có điều kiện yên tâm công tác.  Được biết, từ chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã phát động phong trào kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, các tổ chức, cá nhân ủng hộ, chung tay xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó.

Hoạt động này nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, viên chức, người lao động ngành giáo dục, cùng với đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức từ vùng thuận lợi cho đội ngũ giáo viên vùng sâu, vùng xa, giúp giáo viên tiếp tục “bám bản”, yên tâm công tác.

Trao kinh phí hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

Trước đó, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị đã trao kinh phí hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất với tổng trị giá 50 triệu đồng. Tại buổi tiếp nhân, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến quý lãnh đạo, nhân viên Công ty và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của Công ty trong hành trình nhân ái của Hội thời gian tới.

Được biết, thực hiện Lời kêu gọi của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng hành, chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất. Với tinh thần tương thân tương ái, Công ty Điện lực Quảng Trị đã vận động cán bộ, nhân viên toàn công ty đóng góp thiết thực về vật chất trợ giúp người dân quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.  

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực phía Đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Syria vào ngày 06/02/2023 đã khiến hơn 45.000 người thiệt mạng (tính đến 17/02/2023), phá hủy hàng ngàn ngôi nhà của người dân và rất nhiều công trình phúc lợi xã hội khác, số người thương vọng được dự báo sẻ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất xảy ra trong khu vực này trong gần một thế kỷ qua, với tình cảm, trách nhiệm, Chính phủ Việt Nam đã cử 02 đội cứu hộ thực hiện công tác cứu nạn tại khu vực xảy ra thảm họa.

Vĩnh Định