Tin trong nước

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải: Đưa “Mái ấm đồng nghiệp” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 14/9/2023 | 10:30 GMT+7
Vừa qua, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.


Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải bàn giao nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền.

Gia đình công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền là 01 trong 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xem xét, đề xuất với EVNGENCO1 hỗ trợ nhà “Mái ấm đồng nghiệp” trong năm 2023.

Công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền thuộc Tổ bảo vệ Văn phòng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hiện đang sống chung với bố mẹ ruột và em gái. Gia đình anh Tiền thuộc hộ gia đình có công với cách mạng, có bà ngoại là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 02 cậu ruột là liệt sĩ, 01 bác ruột cũng là liệt sĩ và hiện đang thờ tự tại gia đình. Hiện bố mẹ ruột của anh Tiền đã lớn tuổi và mất sức lao động, anh là thu nhập chính của gia đình.

Qua khảo sát thực tế, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đề xuất EVNGENCO1 xem xét hỗ trợ chi phí xây dựng căn nhà “mái ấm đồng nghiệp” cho gia đình công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền với kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng, được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của EVNGENCO1, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn và đóng góp của người lao động trong Công ty nhiệt điện Duyên Hải.

Tại buổi lễ trao nhà, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã thăm hỏi, động viên, trao quà chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, ông Trần Doãn Thành cho biết: Trong nhiều năm qua, các cấp Công đoàn trong ngành luôn tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, lấy người lao động là trọng tâm để hoạt động Công đoàn. Trong đó, chương trình hỗ trợ xây nhà “Mái ấm đồng nghiệp” là hoạt động luôn được chú trọng, quan tâm nhằm hỗ trợ kịp thời gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngành có điều kiện sửa, xây mới nhà ở.

Trong năm 2021 và 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai xây dựng và bàn giao 06 căn nhà mái ấm đồng nghiệp cho 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Thời gian tới, Công ty và Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục triển khai vận động hiệu quả hơn nữa chương trình xây dựng “Mái ấm đồng nghiệp” để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời.

Tại đây, gia đình công đoàn viên Nguyễn Thanh Tiền đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác và CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, đóng góp kinh phí để gia đình anh có được ngôi nhà khang trang, vơi bớt những khó khăn vất vả, cuộc sống được ổn định, an tâm công tác tốt và luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần.

Chương trình “Mái ấm đồng nghiệp” đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được các cấp Công đoàn và đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình này đã thực sự thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho không ít gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Link gốc

Theo: Tạp chí Công Thương