Công ty con của SK Group tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Thứ sáu, 18/11/2022 | 16:26 GMT+7
SK E&S (công ty con về năng lượng của SK Group) đang đẩy mạnh kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng mới và tái tạo ở châu Á bằng cách mua lại một công ty năng lượng mới và tái tạo ở Việt Nam.

Công ty con của SK Group tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Yonhap Infomax ngày 17/11 cho biết SK E&S đã ký hợp đồng mua lại 99,99% cổ phần của Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo mới số 1 (New Renewable Energy Joint Stock Company No.1), một công ty con của Công ty TNHH Điện Gia Lai của Việt Nam, với giá khoảng 50 tỷ won (khoảng 929,3 tỷ đồng) vào hồi tháng 6/2022. Cũng theo nguồn tin này, việc chuyển nhượng đã được hoàn tất vào ngày 1/7.
 
CTCP Năng lượng tái tạo mới số 1 là công ty con được thành lập tại TP Hồ Chí Minh bởi Công ty TNHH Điện Gia Lai vào tháng 9/2021 với số vốn đầu tư là 180 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 tỷ KRW).
 
Với thương vụ mua lại này, SK E&S cho thấy động thái mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo từ năng lượng Mặt Trời sang năng lượng gió tại Việt Nam.
 
Trong thời gian qua, SK E&S đã vận hành các dự án phát điện năng lượng Mặt Trời và điện gió tại khu vực Ninh Thuận và Thiên Trường thông qua các công ty con ở Singapore như New & Company. Trong đó, lượng phát điện từ năng lượng Mặt Trời là 131 megawatt (MW) và từ năng lượng gió là 150 MW.
 
Một lãnh đạo của SK E&S cho biết thương vụ mua lại lần này là bàn đạp để SK tiếp tục mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Cùng với đó, chính sách của chính quyền địa phương cũng đã đóng một vai trò trong việc SK E&S chọn Việt Nam làm cơ sở chiến lược cho hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của mình ở Đông Nam Á.
 
Trước đó, SK E&S đã xúc tiến một dự án năng lượng Mặt Trời tại Việt Nam từ năm 2020 với nỗ lực chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á. Ở khu vực châu Á SK E&S cũng chủ yếu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh LNG (Khí thiên nhiên hóa lỏng) ở Singapore và Indonesia cũng như kinh doanh gas đô thị ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). 
 
SK E&S trực thuộc SK Group do tỷ phú Chey Tae-won điều hành. SK là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc phát triển hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hóa chất, chất bán dẫn, viễn thông và công nghệ sinh học. 
Theo: Báo tin tức