EVN hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện

Đắk Nông giảm giá điện đợt 4 cho khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19

Thứ sáu, 27/8/2021 | 15:41 GMT+7
Trong tháng 8 và tháng 9.2021, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tiếp tục thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho hơn 17.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền được giảm hơn 700 triệu đồng.
 
PC Đắk Nông đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt nhân dân.
 
Trong 3 đợt giảm giá điện trước đó, PC Đắk Nông đã giảm tiền điện với tổng giá trị tiền điện hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là hơn 33 tỉ đồng.
 
Trong đợt giảm tiền điện đợt 4, các đối tượng được áp dụng mức giảm tiền điện cụ thể như mức hỗ trợ giảm tiền điện 15% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt lớn hơn 200 kWh/tháng. Thời gian áp dụng trong 2 tháng, tại kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9.2021.
 
Ngoài ra, PC Đắk Nông còn thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; thực hiện giảm 20% tiền điện đối với các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 tại các huyện/thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên toàn địa bàn.
 
Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, từ kỳ hóa đơn tháng 6.2021 đến kỳ hóa đơn tháng 12.2021.
 
Các đối tượng không thuộc hỗ trợ giảm tiền điện đợt này là các cơ sở phục vụ phòng chống bệnh Covid-19 có thu phí lưu trú được quy định tại nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8.2.2021.
 
Hiện PC Đắk Nông đã báo cáo UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Sở Công thương tỉnh Đắk Nông về chủ trương giảm tiền điện đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 4 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN.
 
Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc thực hiện phối hợp với UBND thành phố, huyện xác nhận các điểm cách ly và rà soát khách hàng sử dụng điện thuộc đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện. Trên có sở đó, các Điện lực trực thuộc thực hiện cập nhật, kiểm tra phần mềm đảm bảo công tác tính toán và phát hành hóa đơn giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.
Theo: Báo Lao động