EVN hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện

PC Sóc Trăng hỗ trợ hơn 130 tỷ đồng cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ sáu, 13/8/2021 | 14:22 GMT+7
Ngày 12-8, báo cáo từ Công ty Điện lực Sóc Trăng cho biết, đơn vị đang khẩn trương triển khai hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
 
Trước đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 1, đợt 2, đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 là hơn 94 tỷ đồng. Riêng trong đợt hỗ trợ này (đợt 4), ước tính sơ bộ số tiền hỗ trợ khách hàng vào khoảng 36 tỷ đồng, nâng tổng số tiền hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (trong 4 đợt) lên hơn 130 tỷ đồng.
 
Cụ thể, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã có phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để giảm bớt khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 (đợt 4) như sau:
 
Hỗ trợ giảm tiền điện 2 tháng (kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9) cho khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt. Mức hỗ trợ giảm giá điện: Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.
 
Hỗ trợ giảm 100% tiền điện trong 7 tháng (kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến tháng 12-2021) cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng các điều kiện sau: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly; Mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác.
 
Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng còn có nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương. Cụ thể, từ cuối tháng 4 đến nay, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là trên 370 triệu đồng, trong đó Công ty Điện lực Sóc Trăng đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 số tiền hơn 200 triệu đồng.
Theo: Sài Gòn đầu tư