EVN hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện

PC Thừa Thiên Huế: Giảm hơn 20 tỷ tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

Thứ sáu, 13/8/2021 | 14:54 GMT+7
Thực hiện các nghị quyết của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 và đợt 4 cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế dự kiến cả 2 đợt sẽ giảm hơn 20 tỷ đồng tiền điện.
 
Công nhân PC Thừa Thiên Huế kiểm tra, đảm bảo cấp điện tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.
 
Theo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế), hiện có 178 khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cách ly, khám, điều trị bệnh nhân Covid-19 bị ảnh hưởng trên địa bàn đã được giảm giá điện, tiền điện khoảng gần 3 tỷ đồng (đợt 3 giảm giá điện, giảm tiền điện cho 2 kỳ hóa đơn tháng 6 và tháng 7/2021).
 
Cụ thể, các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan) được giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất. Đây là nhóm khách hàng chịu ảnh hưởng rất lớn của tình hình dịch bệnh, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đóng cửa, tạm ngưng phục vụ; các sự kiện, lễ hội chính bị hoãn hoặc hủy tổ chức, doanh thu sụt giảm và khó khăn chung của ngành.
 
Đối với cơ sở cách ly không thu phí đang thực hiện làm nơi cách ly, cơ sở khám chữa bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm, sẽ được giảm 100% tiền điện. Đối với các cơ sở không thu phí được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm cũng được hỗ trợ giảm 20% tiền điện. Đây là phần hỗ trợ trực tiếp nhằm giảm chi phí, chia sẻ khó khăn cho hoạt động phòng chống dịch bệnh của các cơ sở, chính quyền địa phương.
 
Đợt 4 sẽ giảm giá điện, tiền điện cho 2 nhóm khách hàng. Nhóm thứ nhất là khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9 năm 2021.
 
Nhóm thứ hai là các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly đáp ứng các điều kiện: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định; mua điện trực tiếp từ EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác. Nhóm này được giảm 100% tiền điện. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.
 
Dự kiến, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3, 4 trong năm 2021 tại Thừa Thiên Huế hơn 20 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Điện nói chung và PC Thừa Thiên Huế nói riêng, cũng là đơn vị chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh nhưng với tinh thần trách nhiệm với địa phương, cộng đồng, chia sẻ khó khăn chung với khách hàng sử dụng điện đang gặp phải, Công ty tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, chất lượng, thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, phục vụ đời sống nhân dân, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như nhằm chia sẻ khó khăn, chung tay cùng địa phương phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.
Theo: Báo Công thương