Tiến độ công trình

Điện lực TP.Bắc Kạn thực hiện đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trọng điểm năm 2023

Thứ ba, 26/9/2023 | 14:24 GMT+7
Nhằm nâng cao độ tin cậy, đảm bảo độ an toàn cung cấp điện trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2023, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã được phê duyệt thực hiện 04 công trình đầu tư xây dựng cơ bản.


Hình ảnh đoạn đường dây sau khi được cải tạo khu vực Thành phố Bắc Kạn.

Trong đó, trọng điểm là công trình: “Cải tạo, nâng cấp đường dây 35 kV lộ 373 trạm E26.1 đoạn từ máy cắt xuất tuyến đến vị trí 62 có quy mô cải tạo, nâng cấp tuyến đường dây trên không 35 kV từ dây AC-95mm2 lên AC-120mm2 với tổng chiều dài 11,8 km”.

Do được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1996 nên tiết diện dây dẫn nhỏ, các phụ kiện, xà giá trên đường dây, sứ cách điện chất lượng đã suy giảm nên đường dây 373E26.1 thường xuyên xảy ra sự cố. Vì vậy, việc đầu tư, cải tạo nâng cấp cho các phân đoạn đường dây để đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp cho lưới điện trên địa bàn là rất cấp thiết.

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như: Thời tiết mưa bão thường xuyên, đường dây dài và đi qua những địa hình đồi núi phức tạp… Tuy nhiên, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã phối hợp với các đơn vị thi công tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy nhanh tiến độ; Đồng thời chủ động làm việc với chính quyền địa phương, kết hợp trong việc giải phóng mặt bằng, đảm bảo mặt bằng sạch để đơn vị thi công thực hiện các giai đoạn công việc được thuận lợi theo đúng tiến độ kế hoạch tiếp theo; Tăng cường tuyên truyền đến nhân dân hiểu rõ chủ trương, nêu cao tinh thần trách nhiệm ủng hộ việc xây dựng các công trình điện vì mục tiêu, lợi ích chung của toàn xã hội. 

Thời gian qua, Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, bố trí phân công giám sát công trình, cũng như thường xuyên kiểm tra, có mặt tại hiện trường thực hiện từng hạng mục công việc để đảm bảo chất lượng công trình theo đúng thiết kế; Tăng cường đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương tập trung nhân lực, vật tư, đảm bảo công trình nghiệm thu được đưa vào vận hành theo đúng tiến độ và chất lượng đề ra. Đặc biệt, trong quá trình thi công, công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện đã bám sát thực tế, thực hiện kịp thời, đúng trọng tâm trọng điểm nên đã mang lại hiệu quả thiết thực tại địa bàn Thành phố Bắc Kạn. Cụ thể, hệ thống lưới điện được nâng cấp, cải tạo kịp thời đã đảm bảo được chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu sự cố, chất lượng điện năng được cải thiện, đảm bảo an toàn lưới điện, giảm tổn thất điện năng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp trên toàn địa bàn trong mùa nắng nóng.

Thực hiện chủ đề năm “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong công tác đầu tư xây dựng là một trong những mục tiêu hành động của Điện lực Thành phố Bắc Kạn. Điều này đã góp phần đảm bảo mục đích cung cấp điện ổn định, an toàn đến người dân và các doanh nghiệp trong tỉnh. Trong quá trình thực hiện, Đơn vị tích cực tuyên truyền người dân thực hiện tiết kiệm điện, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, hiệu quả, quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Link gốc

Theo: CN&TD