Tin trong nước

Đoàn viên Công đoàn Điện lực tích cực thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Thứ ba, 5/9/2023 | 08:17 GMT+7
Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ và nghiên cứu khoa học tiếp tục được các đơn vị trong Công đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh.

Đoàn viên công đoàn ngành Điện luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Ảnh: CĐ ĐLVN

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đây là phong trào thi đua nhằm động viên trí tuệ sáng tạo, lòng say mê, yêu nghề của người lao động. Phong trào này góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí.

Từ phong trào này 5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có 2.569 giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất làm lợi hàng trăm tỉ đồng; đã có 89 cá nhân có đề tài, giải pháp, sáng kiến được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo; 7 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III năm 2018; 5 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV, năm 2023.

Đặc biệt từ phong trào này, nhiều kỹ sư, công nhân đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng, trong đó có người công nhân Trương Thái Sơn - Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã say mê tìm tòi các giải pháp, sáng kiến trong công việc hằng ngày. Tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, anh Trương Thái Sơn đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Văn Lương