EVNHANOI hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV

Thứ tư, 29/11/2023 | 14:07 GMT+7
Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đảm bảo điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV. Sau hơn 22 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra và họp phiên bế mạc vào sáng 29/11.


 
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, EVNHANOI thực hiện đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ sự kiện như: Tòa nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, các trụ sở Văn phòng Quốc Hội, các khách sạn, nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cơ quan thông tin đại chúng... Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới với hệ thống ATS tự động chuyển nguồn và máy phát điện dự phòng cùng hệ thống lưu điện (UPS) sử dụng cho ánh sáng, âm thanh phía trong hai phòng họp thường vụ, phòng họp báo… Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

 EVNHANOI thường xuyên phối hợp cùng đơn vị quản lý để kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị.

Ông Nguyễn Ngọc Phú – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết: “Chúng tôi đã tăng cường kiểm tra tiếp xúc, đo công suất đường dây và các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp quá tải, tiếp xúc không an toàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng phương án và phối hợp cùng đơn vị quản lý Tòa nhà Quốc hội diễn tập xử lý sự cố để chủ động trong công tác đảm bảo điện cũng như đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định để phục vụ kỳ họp.”
 

EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị trong suốt quá thời gian diễn ra kỳ họp.

“Trước và trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, chúng tôi đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Ba Đình kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống máy phát, nguồn dự phòng, UPS và ATS tại các điểm đảm bảo điện. Đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống”, ông Lê Mạnh Tân – Cán bộ kỹ thuật Tòa nhà Quốc hội chia sẻ.
 

EVNHANOI hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo điện tuyệt đối an toàn, liên tục và ổn định kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

EVNHANOI đã tổ chức gần 200 ca trực vận hành, tuần canh các tuyến cáp để ngăn ngừa sự cố và các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện; Thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện theo phương án đảm bảo điện đã lập, bám sát và nắm chắc các yêu cầu đảm bảo điện bổ sung để kịp thời huy động các đơn vị thực hiện. Với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, EVNHANOI đã đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp.

Việt Anh