Tháng Tri ân khách hàng năm 2021

Hộ nghèo, chính sách vui mừng được sửa chữa hệ thống điện, an toàn đón Tết

Thứ hai, 3/1/2022 | 16:38 GMT+7
75 hộ nghèo, gia đình chính sách tại Quảng Bình đã được hỗ trợ sửa chữa, thay mới bảng điện, bóng đèn, đường dây miễn phí, đảm bảo an toàn để đón Tết Nguyên đán.
 
Sửa chữa, thay mới hệ thống điện miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách đón Tết an toàn, vui tươi (Ảnh: Tiến Thành).
 
Chào mừng năm mới 2022 và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, chung tay hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trong cuộc sống.
 
Theo đó, đơn vị đã triển khai chương trình tặng "Thẻ bảo hiểm an toàn điện" cho khoảng 350 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện.  Tổ chức sửa chữa, thay mới bảng điện, bóng đèn, đường dây sau công tơ miễn phí cho 75 hộ nghèo, gia đình chính sách và các bệnh viện, cơ sở y tế.
 
Theo bà Lê Thị Mãn, căn nhà của gia đình bà xây dựng đã lâu, hệ thống điện cũng hư hỏng nhiều, dây điện bị mục, hở nhiều nơi, rất nguy hiểm nhưng vì quá khó khăn, bà Mãn chẳng có tiền mà thay mới, lúc nào cũng lo sợ bị điện giật.
 
"Tui khó khăn, con cái đi làm ăn xa cả nên hệ thống điện trong nhà hư hỏng nhưng chẳng có tiền mà thay, cũng không biết nhờ ai sửa cho. Không biết bao nhiêu lần tui bị điện giật vì hở dây, ổ điện rồi. Nay được bên điện lực đến tận nhà kiểm tra thay thế thiết bị điện mới an toàn để đón Tết tôi mừng lắm", bà Mãn chia sẻ.
 
Trong dịp này, Công ty Điện lực Quảng Bình cũng đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các cháu khuyết tật vận động và bại não, ảnh hưởng chất độc da cam.
 
Món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tiếp tục cố gắng phấn đấu tập luyện, có sức khỏe để sớm tái hòa nhập cộng đồng.
 
Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cũng cho hay, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng địa phương và người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 như tặng khẩu trang, tặng đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị.
 
Cùng với đó là các hoạt động thực hiện công trình thắp sáng đường quê, tặng xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ cho 14 cháu có bố mẹ mất do đại dịch Covid-19 trên địa bàn. Tổng kinh phí dành cho các hoạt động là hơn 500 triệu đồng.
 
Theo: Dân Trí