Tháng Tri ân khách hàng năm 2021

Thắp sáng những cung đường yêu thương

Thứ hai, 27/12/2021 | 14:35 GMT+7
Cùng với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã trở thành “thương hiệu” cho mỗi mùa tri ân khách hàng của PC Đà Nẵng nói chung và Điện lực Sơn Trà nói riêng. 

Điện lực Sơn Trà thắp sáng những cung đường yêu thương.
 
Còn nhớ trong những năm đầu triển khai thực hiện chương trình, Điện lực Sơn Trà đã khẩn trương khảo sát, xây dựng phương án thi công, đào hố trồng trụ, kéo dây, lắp bóng đèn điện… với mong muốn chương trình “Thắp sáng đường quê” được hoàn thành nhanh chóng. Sức trẻ ngành điện cùng với sự chung sức của bà con đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công. Lúc đó bác Thân (kiệt 202 Nguyễn Duy Trinh) có nhà ở sát đoạn đường mà Điện lực Sơn Trà đang thi công, với chất giọng Quảng Bình đặc sệt: “Đoạn đường ni mới được đổ bê tông rộng đẹp nhưng không có điện chiếu sáng. Lượng người và phương tiện lưu thông lớn nên ban đêm rất nguy hiểm, đã có nhiều vụ va quệt xảy ra. Chừ điện lực xuống lắp đèn cho xóm, tôi mừng lắm, tranh thủ ra giúp một tay. Mấy gia đình khác tự nguyện chặt hạ cây cối, thu dọn mặt bằng mong công trình sớm hoàn thành. Có điện chiếu sáng chúng tôi yên tâm đi lại, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông”.
 
Năm nay, Điện lực Sơn Trà tiếp tục khảo sát chương trình và thật may mắn, cùng với đường bê tông mở rộng, giờ đây hành trình vào các xóm làng đã trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhờ có ánh đèn đường lan tỏa gần hết các tuyến đường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Khắp các nẻo đường quê của Hòa Quý, Hòa Hải… đã không còn cảnh bị màn đêm bao phủ mà thay vào đó là một hệ thống chiếu sáng điện đường được thắp lên.
 
Từ khi những con đường được thắp sáng, người dân đi lại, sinh hoạt cũng thuận tiện hơn. Khi tham gia giao thông không còn bị hạn chế tầm nhìn, tình hình tai nạn giao thông cũng giảm so với trước; tình hình an ninh trật tự cũng được cải thiện rõ rệt, nhất là tình trạng trộm cắp. 
 
Gặp lại cô Sáu ở tổ 59 (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) từ hồi Điện lực Sơn Trà đến lắp bóng đèn đường 2 năm trước, vẫn cái cách chào đón giòn giã, sau lớp khẩu khang, cô chân tình: “Hồi mới lắp đèn đường, cả xóm vui lắm, bà con tập trung tập thể dục, họp xóm, xe cộ đi lại cũng an toàn hơn”. 
 
Có thể nói, những ánh đèn đường “Thắp sáng đường quê” đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng dân quân và công an trong các đợt dịch Covid - 19. Hệ thống đèn đường đã giảm bớt phần nào vất vả của các anh khi phải làm việc về đêm, giúp các anh có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ bình yên cho từng con đường, ngõ hẻm…
 
Sau đợt khảo sát, kiểm tra lại hệ thống đèn đường ở các vị trí cũ, để đảm bảo ánh sáng và an toàn trong quá trình sử dụng, Điện lực Sơn Trà đã bố trí nhân lực, sửa chữa, thay mới những bóng đèn, dây diện hư hỏng tạo sự an tâm, tin tưởng cho người dân. 
 
Chương trình “Thắp sáng đường quê” đã diễn ra liên tiếp trong nhiều năm, có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, góp phần mang lại cuộc sống yên vui cho bà con nhân dân. 
 
Đồng thời khẳng định rằng, bên cạnh việc bảo đảm nguồn điện ổn định, an toàn, hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thì PC Đà Nẵng nói chung và Điện lực Sơn Trà nói riêng luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, góp một phần công sức để thực hiện công tác an sinh xã hội, thắp sáng quê hương.
 
Yên Bình