Tin trong nước

Khánh thành cây năng lượng mặt trời Hoa hướng dương tại công viên bờ sông Sài Gòn

Thứ năm, 8/2/2024 | 08:23 GMT+7
Mới đây, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Năng lượng mới TP.HCM tổ chức khánh thành dự án điện mặt trời Hoa hướng dương tại công viên bờ sông Sài Gòn.

Cây năng lượng mặt trời hình hoa hướng dương mang trong mình thông điệp bảo vệ môi trường đến người dân và du khách.

Theo đó, Cây năng lượng mặt trời Hoa hướng dương có chiều cao 5m, đường kính cánh hoa 5m, trị giá 300 triệu đồng, có công suất lắp đặt 2kWp. Hệ thống sẽ tạo ra trung bình 2,9 MWh điện mỗi năm, cung cấp điện năng cho các thiết bị điện dân dụng trong công viên vào ban ngày.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công viên như: Tiết kiệm chi phí điện năng; Bảo vệ môi trường; Tạo điểm nhấn cho công viên. Dự án cũng giúp làm tăng vẻ đẹp của công viên, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, vui chơi. Đồng thời, tạo ra môi trường sống xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Dự án “Cây mặt trời hoa hướng dương” sử dụng hệ thống điện mặt trời cung cấp điện năng cho các thiết bị điện dân dụng trong công viên vào ban ngày, bơm nước tưới cây.., giúp tiết kiệm chi phí điện, tạo điểm nhấn cho công viên, đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Người dân sẽ hiểu rõ hơn về tác động của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống và sức khỏe của mình, qua đó, người dân sẽ có ý thức hơn trong việc sử dụng năng lượng sạch và bảo vệ môi trường.

Chia sẻ về mô hình cây năng lượng mặt trời Hoa hướng dương, đại diện CLB Năng lượng mới cho biết, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân để sử dụng năng lượng sạch, sử dụng tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần phát triển năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường xanh hơn, sạch hơn.

Đồng hành trong dự án Cây năng lượng mặt trời Hoa hướng dương với vai trò nhà tài trợ tấm quang điện có thiết kế đặc biệt theo hình hoa hướng dương, Công ty Cổ phần năng lượng IREX - Một thành viên của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) chia sẻ: "Hưởng ứng theo chủ trương của UBND thành phố Thủ Đức và tinh thần phát triển Công viên bờ sông Sài Gòn xanh sạch, thân thiện với thiên nhiên, các tấm pin hình thoi độc đáo do đơn vị tự sản xuất vừa cung cấp điện năng cho hệ thống bơm nước, tạo bóng mát phía dưới cây, vừa thu hút sự chú ý và tìm hiểu của khách tham quan. Đây cũng là công cụ quảng bá trực quang về tiết kiệm điện và tận dụng tối đa hiệu quả từ năng lượng tái tạo".

Link gốc

Theo: KT&MT