Tin trong nước

Nhiều tiềm năng hợp tác giữa EVN và các cơ quan, doanh nghiệp Israel

Thứ năm, 23/2/2023 | 09:40 GMT+7
Ngày 21/2 tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN đã tiếp và làm việc với ông Gal Saf – Tham tán, Trưởng bộ phận Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, về cơ hội hợp tác giữa EVN và các cơ quan, doanh nghiệp Israel.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên trái) tiếp ông Gal Saf – Tham tán, Trưởng bộ phận Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đoàn công tác cấp cao của EVN đã tham gia hội thảo về các giải pháp công nghệ, an ninh mạng và hội thảo về đổi mới sáng tạo tại Israel. Đại sứ quán Israel cũng tổ chức một số hội thảo trực tuyến chuyên đề về an ninh mạng, giải pháp an toàn thông tin để kết nối EVN với những công ty của Israel.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá cao hiệu quả các chuyến công tác, hội thảo đã được tổ chức. Qua đó, EVN và các đơn vị thành viên đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho công tác đảm bảo an toàn thông tin và hoạt động đổi mới sáng tạo của EVN.

Tổng giám đốc EVN mong muốn, tiếp sau các hoạt động đó, việc triển khai các chương trình, hoạt động hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp Israel sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, có hiệu quả.

Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tới làm việc tại EVN.

Về phần mình, ông Gal Saf cho biết, Đại sứ quán Israel sẵn sàng kết nối EVN và các doanh nghiệp Israel, mở ra các cơ hội hợp tác song phương trong những lĩnh vực thế mạnh của Israel như: công nghệ cao, an ninh mạng, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, chuyển đổi số, năng lượng…

Hai bên thống nhất sẽ triển khai các cuộc gặp gỡ, làm việc giữa EVN và các cơ quan, doanh nghiệp Israel để thúc đẩy cơ hội hợp tác.

* Tổng giám đốc EVN làm việc với lãnh đạo JINED

Cùng ngày, Tổng giám đốc EVN - ông Trần Đình Nhân và Tổng giám đốc Công ty Phát triển Năng lượng hạt nhân quốc tế Nhật Bản (JINED) – ông Toshiharu Sasaki đã trao đổi về cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2023).

Trong lĩnh vực điện năng, EVN cũng đã thiết lập hợp tác sâu sắc với các đối tác Nhật Bản. Trong đó, JINED và EVN đã xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn 10 năm qua. JINED đã triển khai hoàn thành 3 khóa đào tạo “core member” về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điện hạt nhân cho 32 học viên của EVN.

Ông Toshiharu Sasaki cho biết, hiện nay, các học viên từ chương trình này vẫn được JINED đào tạo qua hình thức trực tuyến nhằm duy trì ngoại ngữ và kiến thức. JINED luôn sẵn sàng thúc đẩy các cơ hội hợp tác với EVN trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.


Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên trái) trao đổi với Tổng giám đốc JINED Toshiharu Sasaki.

Tổng giám đốc EVN gửi lời cảm ơn JINED đã dành nhiều sự hỗ trợ cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của EVN trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đã có giữa 2 bên, mở rộng cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Dịp này, hai bên đã dành nhiều thời gian để trao đổi về tình hình ngành Điện Việt Nam hiện nay cũng như bối cảnh năng lượng tại Nhật Bản trong xu thế chung, cùng hành động vì mục tiêu net-zero vào năm 2050.

Theo: Trang tin ĐT EVN