Tháng tri ân khách hàng năm 2023

PC Bắc Kạn: Lan tỏa thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” từ những giọt máu hồng

Thứ năm, 7/12/2023 | 09:45 GMT+7
Ngày 06/12/2023, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn và Khoa huyết học (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.


Ông Bùi Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn tham gia hiến máu tại Chương trình.

Đây là sự kiện nhân văn nổi bật nhằm hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ ngày 04/12 - 10/12. 

Tuần lễ hồng EVN đã trở thành nét đẹp truyền thống của biết bao trái tim người lao động tại PC Bắc Kạn, cứ đến tháng 12 hàng năm, đông đảo CBCNV-NLĐ trong Công ty lại sẵn sàng đóng góp những giọt máu nghĩa tình của mình để trao gửi tới các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu, cũng như các bệnh nhân cần máu điều trị, cấp cứu… Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức nhằm hướng tới xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023” nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 12 hàng năm, mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng xã hội. Chương trình đã thu hút đông đảo người lao động trong PC Bắc Kạn tham gia đăng kí hiến máu với thông điệp “Cho đi là còn mãi”. Qua đó, đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần giảm thiểu khan hiếm lượng máu trong cấp cứu, dự phòng và điều trị cho người bệnh thời điểm cuối năm.

Đông đảo CBCNV-NLĐ PC Bắc Kạn tham gia hiến máu hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023.

Để chuẩn bị cho chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện 2023 này, PC Bắc Kạn đã chủ động lên kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, người lao động các đơn vị trực thuộc trên địa bàn hưởng ứng tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, Công ty còn kết hợp tuyên truyền phổ biến đến toàn thể đoàn viên, thanh niên các kiến thức phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) để góp phần nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng. Mặt khác, PC Bắc Kạn cũng đã vận động cán bộ, người lao động thay đổi hình đại diện trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo… với các thông tin về Tuần lễ hồng EVN nhằm lan tỏa rộng rãi nội dung và ý nghĩa của chương trình này.

Do vậy, ngay sau khi chương trình được phát động, đã có hơn 100 CBCNV người lao động đăng ký tham gia hiến máu. Đặc biệt, kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được 70 đơn vị máu và bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Anh Phạm Trung Đức đã có 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Phạm Trung Đức, 25 tuổi – là công nhân thuộc Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Bắc Kạn chia sẻ: “Hòa mình cùng không khí Tuần lễ hồng EVN, tôi đã tham gia 14 lần hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi sức khỏe cho phép. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, nhịp thở của một ai đó. Tôi mong muốn lan tỏa ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo đến các bạn trẻ nhiều hơn nữa”.

Có thể khẳng định rằng, hiến máu tình nguyện là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc. Đây cũng là nét đẹp trong Văn hóa doanh nghiệp của EVN nói chung và của PC Bắc Kạn nói riêng.

Link gốc

Theo: CN&TD