PC Đà Nẵng đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư, 21/6/2023 | 16:01 GMT+7
Đến nay, PC Đà Nẵng đã xây dựng phương án và triển khai các công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo nguồn điện liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 26/6 đến 30/6/2023.

Điện lực bố trí máy phát điện 100kVA để dự phòng tại Trường THPT Lê Quý Đôn phục vụ in sao đề thi.

Dự kiến trong thời gian diễn ra kỳ thi, công suất cực đại hệ thống điện TP Đà Nẵng có thể lên đến 560MW. Việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi là cực kỳ quan trọng trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Để triển khai, bố trí phương thức cấp điện hợp lý, PC Đà Nẵng đã chủ động liên lạc với các đơn vị liên quan nắm thông tin về thời gian và địa điểm các hội đồng in sao đề thi, các điểm thi và chấm thi. Trên cơ sở đó, Công ty chuẩn bị phương thức vận hành nguồn, lưới điện đảm bảo an toàn, liên tục trong điều kiện bình thường và  trong tình huống có sự cố; đồng thời, phối hợp với Công ty Truyền tải điện 2, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung không thực hiện cắt điện công tác làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các điểm in sao đề, coi thi, chấm thi trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra.

Song song với đó, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành trực thuộc làm việc và có biên bản với các hội đồng coi thi, chấm thi về phương án cấp điện lưới cũng như bố trí máy phát dự phòng, nhân viên trực xử lý sự cố kịp thời tại các địa điểm trên thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị. 

Đến nay, các điện lực trực thuộc Công ty cũng đã hoàn thành công tác vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra tình hình mang tải của MBA phân phối, đường dây hạ thế, aptomat… của các TBA cấp điện cho 29 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng với 551 phòng thi và 48 phòng chờ cho 13.133 thí sinh. Công ty hạn chế các công tác vệ sinh bảo dưỡng lưới gây mất điện, hoãn các công tác gây mất điện khi thời tiết cực đoan, nhiệt độ tăng cao; tăng cường sử dụng MBA lưu động, hotline trên toàn địa bàn thành phố nhằm rút ngắn thời gian gián đoạn cung cấp điện đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các thí sinh trong suốt kỳ thi.

Cụ thể, theo đề nghị của Sở GD&ĐT thành phố, Điện lực Sơn Trà bố trí máy phát điện dự phòng (100kVA) và nhân viên trực tại điểm in sao đề thi (Khu ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn). Điện lực Hải Châu chuẩn bị sẵn sàng các máy phát điện dự phòng, tăng cường nhân viên trực phối hợp xử lý sự cố tại các trường: THPT Trần Phú, THCS Kim Đồng…; đồng thời ưu tiên cung cấp điện khu vực điều hành công tác coi thi và chấm thi trắc nghiệm tại Trường THPT Phan Châu Trinh từ ngày 26/6 đến 05/08/2023.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, PC Đà Nẵng sẽ ngừng tất cả các công tác ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của thành phố, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung và Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Trước đó, PC Đà Nẵng đã triển khai phương thức cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT cho 33 điểm thi từ ngày 06 đến hết ngày 08/06/2023. PC Đà Nẵng sẽ nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định với độ tin cậy cao trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, góp phần giúp các hội đồng thi, thí sinh có tâm lý ổn định để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Yên Bình