PC Hà Giang đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng và nhân dân đón Xuân Quý Mão 2023

Thứ ba, 17/1/2023 | 09:00 GMT+7
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công ty Ðiện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã chủ động lập kế hoạch và triển khai phương án đảm bảo nguồn điện trong dịp tết.


Điện lực TP Hà Giang thi công, lắp đặt TBA và đường dây 0,4 kV để kịp thời đóng điện trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho một thôn vùng cao biên giới xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Theo đó, PC Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho việc cấp điện như: Tăng cường công tác kiểm tra, củng cố các đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp phân phối; Tiến hành phát quang hành lang đường dây đảm bảo an toàn vận hành.

Bên cạnh đó, Công ty còn thường xuyên tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các khiếm khuyết tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố thiết bị; Kiểm tra xử lý tốt các tiếp xúc trên lưới điện; Cân pha phụ tải, không để đường dây, trạm biến áp nào quá tải. Mặt khác, PC Hà Giang bố trí các tổ, đội ứng trực 24/24 để tiếp nhận thông tin, xử lý mọi tình huống xảy ra, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, nhiên liệu, phương tiện và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời khắc phục, xử lý sự cố (nếu có xảy ra) để cấp điện trở lại một cách nhanh nhất cho khách hàng và nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Song hành với các biện pháp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, các đơn vị Điện lực trực thuộc PC Hà Giang cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để lên kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy, nổ cho các công trình điện và các địa điểm ưu tiên cấp điện. Đặc biệt là phối hợp trong thực hiện công tác phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng và nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và bảo vệ hành lang an toàn, cùng các công trình điện; Đẩy mạnh tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo dây tráng kim loại, đốt đèn trời, ném vật lạ... vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Với sự chủ động, chuẩn bị tốt các biện pháp, phương án cấp điện của mình, đến thời điểm này, PC Hà Giang đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn cho khách hàng và nhân dân trên địa bàn tỉnh đón xuân Quý Mão 2023 trong an lành và vui tươi.

Link gốc

Theo: CN&TD