PC Thanh Hóa: Đảm bảo cung ứng điện ổn định trong dịp Tết Quý Mão 2023

Thứ hai, 16/1/2023 | 16:18 GMT+7
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm cấp điện ổn định, an toàn và liên tục cho chính quyền và nhân dân vui Tết.

Công nhân các đơn vị trực thuộc PC Thanh Hóa đang xử lý những khiếm khuyết trên lưới để đảm bảo cấp điện dịp Tết 2023.

Để đảm bảo vận hành, cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm cấp điện ổn định, an toàn và liên tục phục vụ cho chính quyền và nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Theo đó, công ty đã lập và thực hiện kế hoạch cấp điện phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng, phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, nhà kho, bến bãi... Đặc biệt đảm bảo điện cho các khu vực trọng điểm như trụ sở cơ quan đảng ủy, UBND các huyện/thị xã/thành phố, công an, quân đội, đài phát thanh truyền hình địa phương, bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, những điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào năm mới.

Đồng thời tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, vận hành và sửa chữa điện 24/24h; Quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực Tết. Trong đó, chú trọng đảm bảo đường truyền thông tin liên lạc liên tục phục vụ cho điều hành hệ thống điện, mạng máy tính và hệ thống Scada tại Trung tâm điều khiển xa.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid – 19, đặc biệt ở thời điểm tập trung đông người trước, trong và sau Tết, với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, lãnh đạo công ty yêu cầu CBCNV trong toàn đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, công ty coi đây là một trong những giải pháp mang tính chủ lực và xác định phải tập trung, nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ để đưa vào vận hành các dự án trọng điểm bao gồm: Xây dựng xuất tuyến 35kV lộ 371, 373, xuất tuyến 22kV lộ 471, 473, 475 Đông Sơn; cấp điện cho khu dân cư phố 12 phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn; chống quá tải, nâng cao độ tin cậy lưới điện PC Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục có những giải pháp tăng cường đẩy mạnh đưa các dịch vụ điện lực đến với khách hàng, trước mắt cần quan tâm rà soát toàn bộ số hộ dân của 22 thôn, bản mới có điện lưới quốc gia trong thời điểm năm 2022 và đầu 2023, cử CBCNV gặp gỡ trực tiếp, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong dân, cùng với đó tư vấn để khách hàng nắm bắt, hiểu và tham gia sử dụng các dịch vụ do ngành điện cung cấp.

Với quyết tâm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về điện cho khách hàng, đến nay PC Thanh Hóa hoàn tất kế hoạch cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023. 

Cán bộ Trung tâm Điều khiển xa (PC Thanh Hóa) trực vận hành hệ thống lưới điện.

Hiện tại, cùng với việc đồng bộ đưa ra và tổ thức thực hiện các giải pháp mang tính căn cơ về công tác đầu tư, cải tạo, quản lý vận hành... PC Thanh Hóa còn chủ động tăng cường phối hợp với các địa phương, cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, ngăn ngừa và xử lý nghiêm trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, các điểm vi phạm hành lang lưới tuyến… đảm bảo mục tiêu cấp điện ổn định phục vụ cho chính quyền và nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương