Tin trong nước

PC Kon Tum bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa

Thứ năm, 27/7/2023 | 14:24 GMT+7
Mới đây, Công ty Điện lực (PC) Kon Tum đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, huyện Đăk Glei.


Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum (thứ nhất bên phải) trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông A Nghiệp – Thôn Tân Rát, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei

Các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đều là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở, 01 hộ là gia đình có công với cách mạng. Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là 60 triệu đồng/căn. Trong đó, nguồn Quỹ phúc lợi của Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 5 căn nhà và Quỹ An sinh xã hội của Công ty Điện lực Kon Tum hỗ trợ 1 căn nhà.

Trong lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Công ty Điện lực Kon Tum cũng tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 3 triệu đồng. Phần quà bao gồm các vật dụng sinh hoạt như nồi cơm điện, bộ nồi, quạt… giúp các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống khi về nơi ở mới.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với UBND xã Mường Hoong xét duyệt hỗ trợ 7 hộ gia đình tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong xây dựng nhà tiêu, nhà tắm với tổng kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tiêu, nhà tắm cho 7 hộ gia đình thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức chương trình “Trao quà – Tri ân” tới 60 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Mường Hoong, Ngọc Linh. Mỗi suất quà có giá trị 400 nghìn đồng.

Đây đều là những hoạt động ý nghĩa hướng về các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ trong tháng tri ân; Tạo động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, chung tay xây dựng thôn làng vùng sâu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Link gốc

Theo: Kon Tum Gov