PC Quảng Ninh đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chủ nhật, 29/1/2023 | 10:46 GMT+7
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong tỉnh và du khách đón Xuân Quý Mão 2023.

Công nhân TBA 110 kV Vân Đồn trực trong những ngày Tết Nguyên đán.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều khiển xa, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện tỉnh Quảng Ninh khoảng 610,9 MW và sản lượng tiêu thụ điện trong ngày lớn nhất ở mức khoảng 9,87 triệu kWh.

Thông qua số liệu thống kê cho thấy, mức tiêu thụ điện lớn nhất trong ngày trên toàn tỉnh dịp Tết Quý Mão 2023 giảm khoảng 04 triệu kWh (giảm xấp xỉ 28%) so với ngày thường của tuần trước Tết và tăng so với cùng kỳ dịp Tết Nhâm Dần 2022 khoảng 5,6 %.

Nhờ sự tích cực chủ động chuẩn bị của PC Quảng Ninh và các Điện lực trực thuộc trong việc triển khai các phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, cũng như tăng cường công tác tổ chức ứng trực, sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ, nên dòng diện đã luôn được thông suốt, đảm bảo an toàn và ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trước đó, PC Quảng Ninh đã tích cực tuyên truyền sử dụng điện trong nhân dân, do vậy trong dịp nghỉ Tết vừa qua, trên địa bàn tỉnh cũng không để xảy ra tai nạn về điện và không có hiện tượng cháy nổ điện. Ngoài ra, các đơn vị trong Công ty đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Link gốc

Theo: CN&TD