TTĐ Đắk Nông đẩy mạnh áp dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành

Thứ năm, 18/4/2019 | 11:12 GMT+7
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, nhằm nâng cao trình độ khoa học công nghệ cho CBCNV quản lý vận hành, áp dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành là niềm ấp ủ bấy lâu nay của Truyền tải điện Đắk Nông (TTĐ).
TTDDakNong_Zalo_180419.jpg
TTĐ Đắk Nông đẩy mạnh áp dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành
 
Ngày nay mạng xã hội đã trở nên thông dụng trong cuộc sống trong thời đại công nghiệp 4.0 này. Đây là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nắm bắt được tình hình thực tế tại Đơn vị, Ban Lãnh đạo cùng các cán bộ kỹ thuật TTĐ Đắk Nông đã không ngừng tìm hiểu, thử nghiệm, phát triển các ý tưởng đưa khoa học công nghệ vào đời sống và công tác quản lý vận hành, nhằm nâng cao kiến thức cho CBCNV, nâng cao nâng suất lao động.
 
Sau khi tìm hiểu và thử nghiệm tính năng của phần mềm Zalo nhận thấy: Mạng xã hội Zalo có dung lượng truyền tệp tin cao, giao diện đơn giản, gọn nhẹ nhưng không kém phần sinh động. Trong thời gian qua, Truyền tải điện Đắk Nông đã tiến hành triển khai áp dụng những tính năng có sẵn của mạng xã hội Zalo vào công tác quản lý vận hành, cụ thể như sau:
 
- Tạo nhóm Zalo để tiện cho việc liên lạc, cập nhật thông tin giữa người lãnh đạo công việc và CBCNV quản lý vận hành.
 
- Sử dụng chức năng chia sẻ dữ liệu: Dùng chức năng này trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để gửi tệp tin, hình ảnh, dữ liệu… dung lượng tối đa 1GB cho 1 lần truyền tệp tin nên rất thuận tiện cho việc trao đổi thông tin.
 
- Sử dụng chức năng livestream: Nhằm kiểm tra giao lưới, kiểm tra đặt tiếp địa đường dây khi thi công cắt điện… Báo cáo tình hình bất thường hành lang tuyến cho Đội trưởng nhằm đưa ra hướng xử lý tốt nhất và kịp thời nhất.
 
- Sử dụng chức năng chia sẻ vị trí: Để quản lý đường dây theo nhóm (Group) giúp Đội trưởng có cái nhìn bao quát trực quan về hành lang tuyến bằng hình ảnh do Công nhân gửi về; kèm theo vị trí tọa độ (định vị bằng GPS) nên việc giám sát công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm đơn giản và hiệu quả hơn.
 
- Sử dụng chức năng bình chọn: Khi cần lấy ý kiến hoặc bình chọn của CBCNV thì người chủ nhóm sẽ đăng tin trong Group và CBCNV sẽ lựa chọn ý kiến và bình chọn. Việc này nhằm giảm thiểu thời gian hội họp khi cần sự bình chọn, biểu quyết của CBCNV.
 
Để làm được điều này là nhờ sự quan tâm, động viên khuyến khích tìm hiểu khoa học công nghệ của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực và nhiệt huyết của các CBCNV Truyền tải điện Đắk Nông trong công tác áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý vận hành an toàn.
 
Trong thời gian tới, Truyền tải điện Đắk Nông sẽ tiếp tục thử nghiệm và phát triển công cuộc áp dụng khoa học công nghệ vào công tác QLVH nhằm nâng cao nâng suất lao động, đảm bảo vận hành an toàn.
Theo: EVNNPT