Truyền tải điện Quảng Ngãi tăng cường tuần tra đảm bảo vận hành an toàn lưới điện

Thứ bảy, 20/4/2024 | 08:22 GMT+7
Đoàn công tác đã tập trung tại các vị trí xung yếu, những nơi có nguy cơ xảy ra cháy do người dân đốt thực bì sau khi khai thác rừng trồng, những điểm chuẩn bị khai thác cát gần đường dây...


Truyền tải điện Quảng Ngãi tăng cường tuần tra đảm bảo vận hành an toàn lưới điện. Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN

Truyền tải điện Quảng Ngãi (Công ty Truyền tải điện 2) vừa phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi, Phòng Quản lý năng lượng Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần dịch vụ an ninh Dầu khí Việt Nam (đơn vị hợp đồng dịch vụ bảo vệ) cùng tiến hành tuần tra trên các tuyến đường dây 220kV, 500kV và các trạm biến áp 220kV, 500kV.

Trong quá trình tổ chức kiểm tra, đoàn công tác đã tập trung tại các vị trí xung yếu, những nơi có nguy cơ xảy ra cháy do người dân đốt thực bì sau khi khai thác rừng trồng, những điểm chuẩn bị khai thác cát gần đường dây nhằm phục vụ cho xây dựng các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh, các điểm có mồ mả nguy cơ gây cháy do người dân đốt vàng mã khi viếng thăm mộ người thân, các điểm thường xuyên tập kết thả diều khi mùa hè đến gần…

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn gặp gỡ các hộ dân sinh sống và canh tác gần đường dây, cũng như lực lượng bảo vệ hợp đồng để nắm bắt kịp thời các thông tin trên địa bàn, sàn lọc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Lộc Nga, phó phòng phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quán triệt các quy định mới của pháp luật liên quan đến bảo vệ công trình trọng điểm an ninh quốc gia để các bên tham gia nắm bắt thêm và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đặc biệt đối với hệ thống truyền tải 500kV, đây là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, là mục tiêu để các phần tử xấu tiến hành các hoạt động phá hoại, nhằm gây mất an ninh trật tự, gây thiệt hại về kinh tế, an ninh năng lượng, gây sáo trộn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Vân, Trưởng phòng Tổng hợp Truyền tải điện Quảng Ngãi đề xuất với ngành Công Thương tỉnh, tham mưu với Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Quảng Ngãi, nhắc nhở các địa phương đồng thời tuyên truyền về công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô, thả diều trong mùa hè làm ảnh hưởng đến an toàn cho đường dây đang vận hành.

Mặt khác, nhắc nhở lực lượng bảo vệ hợp đồng nâng cao cảnh giác, tích cực tuần tra, không rời vị trí, mục tiêu bảo vệ để phát hiện kịp thời những hiện tượng bất thường, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến công trình điện.

Ông Ngô Tịnh Tường, Phòng Quản lý năng lượng Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian qua Truyền tải điện Quảng Ngãi đã chủ động, phối hợp với Sở tham gia tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, qua đó góp phần đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện qua địa bàn tỉnh an toàn, đảm bảo cung ứng đủ điện để phát triển kinh tế cũng như nhu cầu dân sinh của địa phương.

Đơn vị tiếp thu ý kiến của đơn vị vận hành và sẽ tham mưu đề xuất với với Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Quảng Ngãi có những biện pháp nhằm giúp bảo đảm an ninh an toàn cho lưới điện vận hành an toàn liên tục.

Qua công tác tuần tra, nhìn chung tình hình an ninh trật dọc tuyến đường dây và các trạm biến áp cơ bản đảm bảo, chưa phát hiện nguy cơ phá hoại, hành lang an toàn lưới điện được duy trì, đảm bảo tốt, đáp ứng vận hành an toàn trong mùa khô 2024 theo tinh thần chỉ thị 05/CT-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo cung cấp điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2024 cũng như các ngày giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5 đang đến gần.

Link gốc

Theo: BNews

Bình luận của bạn

Captcha image

Tin đã đưa