Tin trong nước

Tuổi trẻ PC Quảng Nam hỗ trợ người dân xã Tr'Hy trồng cây gây rừng

Thứ hai, 20/3/2023 | 10:04 GMT+7
Mới đây, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã tổ chức ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Tr’Hy huyện Tây Giang, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ vì một Việt Nam xanh.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam Nguyễn Hữu Khánh cùng trồng cây dổi lấy hạt trên đất vườn đồi hộ dân xã Tr’Hy. Ảnh: VH

Đoàn Thanh niên, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Nam đã tặng hàng chục cây trồng tạo bóng mát trong khuôn viên trung tâm điều hành của xã Tr’hy; tặng 1.000 cây dổi lấy hạt cho 2 hộ dân là hộ ông Bhling Mưr và hộ ông Ta Ngôn Đời ở thôn A Banh 1, xã Tr'hy để trồng trên đất đồi. Đây là loại cây vừa cho gỗ vừa cho hạt có giá trị kinh tế phù hợp trên vùng núi cao được người dân địa phương ưa chuộng.

Ông Lê Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy xã Tr’Hy cho biết, đây là hoạt động rất ý nghĩa của tuổi trẻ ngành điện, phù hợp với chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế vườn đồi, tạo sinh kế cho người dân; góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, bảo vệ và phát triển rừng, góp phần chống biến đổi khí hậu; chống xói mòn, sạt lở do mưa lũ.


Tặng quà hỗ trợ 5 học sinh vượt khó học tập tốt. Ảnh: VH

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam đã trao tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của xã Tr’Hy, mỗi phần quà 500 ngàn đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên.

Link gốc

Theo: Báo Quảng Nam