Tin trong nước

Tuyên truyền An toàn giao thông trong Đoàn thanh niên PC Yên Bái

Chủ nhật, 26/2/2023 | 16:34 GMT+7
Sáng 25/2, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái tổ chức tuyên truyền về công tác an toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên. 

Đoàn viên thanh niên PC Yên Bái trả lời các câu hỏi tình huống tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Vũ Duy Khương – Phó Giám đốc PC Yên Bái cho biết trong năm qua cán bộ công nhân viên PC Yên Bái đã luôn chấp hành những quy định về an toàn giao thông, tuy nhiên vẫn còn những trường hợp ý thức tham gia giao thông chưa cao, xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông. Việc tổ chức tuyên truyền là thiết thực vì lực lượng đoàn viên thanh niên trong PC Yên Bái là những người thường phải di chuyển trên đường giao thông nhằm quản lý vận hành cũng như khắc phục sự cố lưới điện. Bên cạnh đó ông Khương đã biểu dương Đoàn thanh niên PC Yên Bái phối hợp tổ chức tuyên truyền để từ đó nâng cao ý thức của thanh niên trong đơn vị tham gia giao thông an toàn, đúng quy định và tự giác chấp hành pháp luật, có biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông hiện nay.

Tại buổi tuyên truyền, bằng phương pháp chia sẻ, tương tác, các đoàn viên thanh niên PC Yên Bái đã được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông bằng những hình ảnh thực tế, sinh động; được truyền đạt về văn hóa giao thông, những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn, các chuyên đề phạt nguội bằng camera giám sát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, xe quá tải, quá khổ… 

Lãnh đạo PC Yên Bái khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn được thảo luận nhóm để trả lời các câu hỏi về các tình huống tham gia giao thông; phân biệt hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông qua hình ảnh trực quan sinh động, các câu hỏi hay… khiến cho buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên PC Yên Bái về đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho gia đình, cộng đồng xã hội, xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông...

Trước đó, Đoàn thanh niên PC Yên Bái đã tiến hành tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, phát động phong trào Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái tiên phong, sáng tạo”. 

Tại Hội nghị tổng kết, Công ty Điện lực Yên Bái đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Mai Ngọc Lương