Giới thiệu đơn vị

Xí nghiệp xây lắp, sửa chữa và thí nghiệm điện: Lực lượng chủ công của ngành dịch vụ

Thứ hai, 2/12/2019 | 14:15 GMT+7
Có thể nói trong số các đơn vị trực thuộc Công ty dịch vụ điện lực miền Bắc (NPSC) thì Xí nghiệp xây lắp, sửa chữa và thí nghiệm điện (Xí nghiệp) giữ một vai trò quan trọng và là một trong những lực lượng chủ công của ngành dịch vụ điện.
xi nghiep xay lap sua chua va thi nghiem dien luc luong chu cong cua nganh dich vu
Xây lắp, thí nghiệm điện là một trong những thế mạnh của NPSC.
 
Xí nghiệp xây lắp, sửa chữa và thí nghiệm điện (tiền thân là Xí nghiệp Cơ điện trực thuộc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc), được thành lập lại từ ngày 1/1/2019 theo Quyết định số 4253/QĐ-EVNNPC của Chủ tịch Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ngay từ khi ra đời, Xí nghiệp đã gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, xây lắp, thí nghiệm các công trình điện; Gia công cơ khí, sửa chữa thiết bị điện; Lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện mặt trời; thực hiện các hoạt động dịch vụ khác theo phân cấp của NPSC đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).
 
Năm 2019, mặc dù còn khó khăn do mới thành lập lại cùng những yếu tố khách quan, song với tinh thần quyết tâm và quán triệt phương châm “Dịch vụ điện xuất sắc” của NPSC, Ban lãnh đạo Xí nghiệp cùng toàn thể cán bộ công nhân viên bắt tay ngay vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao.
 
Với tiêu chí, mục tiêu hàng đầu là: đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, Xí nghiệp đã nhanh chóng tập trung sắp xếp kiện toàn bộ máy tổ chức, người lao động theo hướng tinh gọn đội ngũ cán bộ, công nhân viên tinh về năng lực, trách nhiệm; gọn về số lượng. Đồng thời thống nhất quan điểm từng bước học hỏi áp dụng các mô hình quản trị tiên tiến nhằm khuyến khích tạo động lực và tăng năng suất lao động, ưu tiên nhân lực cho sản xuất nhằm tối giản chi phí và tối đa hóa lợi nhuận.
 
Nhờ sự quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế chính sách từ lãnh đạo NPSC, đến nay xí nghiệp đã đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt là những nhiệm vụ chuyên môn như hoàn thành các dự án chống quá tải mùa khô năm 2019: Nâng công suất máy biến áp (MBA) T1 Kiến Xương, T1 Quang Châu, T1 Sầm Sơn, …; Các dự án lắp thêm MBA: T2 Trực Ninh, T2 Thanh Nông, T2 Tuần Giáo, T3 Yên Bình 3, T2 Minh Đức, T2 Sơn Dương, … ; Thi công hơn 20km đường dây 110kV mạch đơn thuộc dự án tuyến tạm đường dây Ba Chè – Thiệu Yên. Bên cạnh đó còn thực hiện các dịch vụ với khách hàng ngoài ngành như: Thí nghiệm trạm 110kV Luyện Kim 1 – Khu Gang thép Nghi Sơn, lọc dầu MBA 110kV cho nhà máy Apatít Lào Cai, …
 
Đại diện đơn vị cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2019, xí nghiệp đã đạt được một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng. Điển hình như hoàn thành 21/28 dự án thí nghiệm điện thuộc EVNNPC với giá trị thực hiện 12.6 tỷ đồng; 07 dự án đang chuẩn bị đóng điện với giá trị ước tính khoảng 5.8 tỷ đồng; hoàn thành 07/10 dự án của khách hàng ngoài ngành với giá trị đạt khoảng 3.39 tỷ đồng. Trong công tác xây lắp sửa chữa, xí nghiệp thực hiện 25 dự án thuộc EVNNPC với giá trị thực hiện khoảng 46.1 tỷ đồng. Trong đó, đã hoàn thành 17 dự án với giá trị 17.4 tỷ đồng, đang thực hiện 10 dự án với giá trị ước tính 27.1 tỷ đồng.
 
xi nghiep xay lap sua chua va thi nghiem dien luc luong chu cong cua nganh dich vu
Lắp đặt điện mặt trời cho khách hàng.

Đối với lĩnh vực điện mặt trời lắp mái, đến 30/10/2019, xí nghiệp đã thực hiện được 09 hợp đồng với tổng công suất đã lắp được 57.87 kWp, giá trị 1.2 tỷ đồng; Hoàn thành khảo sát, thiết kế và báo giá cho khách hàng dự kiến triển khai 11 hợp đồng.
 
Bên cạnh đó, xí ngiệp cũng hoàn thành xong 19 hạng mục xử lý sự cố lưới điện của các công ty điện lực trực thuộc EVNNPC với giá trị ước tính đạt khoảng 1.6 tỷ đồng.
 
Những kết qủa sản xuất kinh doanh trong 10 tháng đầu năm đã cho thấy, Xí nghiệp xây lắp, sửa chữa và thí nghiệm điện là một lực lượng chủ công của NPSC trong mảng dịch vụ. Những kết quả này cũng tạo tiền đề để cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp tự tin phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2019 cũng như các năm tiếp theo, góp phần vào thành công chung của NPSC nói riêng cũng như Tổng công ty EVNNPC nói chung.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương