Tin trong nước

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi thư chúc mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ sáu, 28/7/2023 | 09:36 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), đồng chí Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi thư chúc mừng đến các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. 

Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Thân gửi: Các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam!

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn đương nhiệm tại các công đoàn trực thuộc các anh chị em đoàn viên công đoàn, công nhân viên và người lao động đang làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách do những tác động cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế và năng lượng trên toàn thế giới sau đại dịch Covid-19 kéo dài. Trong khó khăn, các cấp công đoàn trong Tập đoàn tiếp tục phát huy sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết để phối hợp cùng với chuyên môn thực hiện tốt các phong trào thi đua theo Chỉ thị liên tịch của Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động; thực hiện tốt công tác chăm lo phúc lợi đoàn viên; tổ chức thăm hỏi động viên người lao động trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão; tổ chức sâu rộng hoạt động Tháng Công nhân với chủ đề “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức” gắn với hoạt động cảm ơn người lao động; các hoạt động tuyên truyền, tổ chức đối thoại tạo được sức lan toả trong hệ thống; công tác tổ chức xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn tiếp tục được các cơ sở quan tâm hoàn thiện. Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức cán đích và vượt mức kế hoạch "10 nghìn sáng kiến" hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thưa các đồng chí!

Đến thời điểm này, các công đoàn trực thuộc đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội để hướng tới Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là giai đoạn được dự báo có không ít khó khăn thách thức đối với ngành Điện; những thay đổi về chính sách liên quan đến người lao động và tác động trực tiếp đến phong trào CNVCLĐ, đặt ra những vấn đề mới đòi hỏi phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện tổ chức và hoạt động của tổ chức Công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Phát huy truyền thống vẻ vang 94 năm của tổ chức Công hội Đỏ, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công đoàn các cấp phát huy tinh thần dân chủ, sáng tạo trong hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích chính đáng và vai trò đại diện để người lao động tin tưởng và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Tin tưởng rằng, đoàn viên, công nhân, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển EVN.

Chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái!

BBT