Đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh Bình Định dịp Lễ 02/9

Thứ ba, 29/8/2023 | 22:49 GMT+7
Ngày 25/8/2023, Truyền tải điện Bình Định (trực thuộc Công ty Truyền tải điện 3) đã phối hợp Phòng An ninh kinh tế (PA04) - Công an tỉnh Bình Định, triển khai kiểm tra công tác bảo vệ, an ninh trật tự đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải 220kV trên địa bàn tỉnh Bình Định trong dịp Lễ Quốc Khánh 02/9.

Đoàn kiểm tra tại điểm thi công DZ giao chéo cao tốc Bắc Nam.

Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường các vị trí xung yếu trên các tuyến đường dây 220kV đơn vị đang quản lý. Đặc biệt, tại các điểm đường dây điện giao chéo với đường cao tốc đang thi công, Đoàn đã làm việc với các nhà thầu, các đơn vị tham gia thi công tại hiện trường về tăng cường các biện pháp phòng, ngừa, đồng thời cam kết thực hiện đúng các biện pháp an toàn trong quá trình thi công để bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.  

Bên cạnh đó Đoàn cũng đã đến làm việc tại các trạm biến áp 220kV Phù Mỹ, Phước An, Quy Nhơn về công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị sẵn sàng các phương án xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra ảnh hưởng đến an toàn vận hành.

Bên cạnh thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, cũng như lực lượng bảo vệ, Truyền tải điện Bình Định còn áp dụng công nghệ như lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí trọng yếu trên tuyến đường dây, hệ thống camera, cảnh báo xâm nhập trái phép tại các trạm biến áp.

Đoàn làm việc tại TBA 220kV Phù Mỹ.

Trong quá trình kiểm tra, Thượng tá Lê Hồng Dũng - Phó trưởng Phòng PA04 Công an tỉnh Bình Định - cho biết: Trong thời gian qua PA04 vẫn thường xuyên phối hợp với Truyền tải điện Bình Định trong công tác kiểm tra an ninh, an toàn vận hành, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót mà các đối tượng lợi dụng để phá hoại, trộm cắp các thiết bị, tài sản ngành Điện.

Chuẩn bị cho các ngày Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 sắp tới, Truyền tải điện Bình Định đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau dịp Lễ, lập lịch trực tăng cường đối với Lãnh đạo đơn vị, Trưởng, phó các bộ phận. Các công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị… đã được đơn vị thực hiện xong, đảm bảo cung cấp điện liên tục trong dịp Lễ.

Việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên giữa Truyền tải điện Bình Định với Phòng PA04, và Công an các huyện, xã theo Quy chế phối hợp đã ký giữa Công ty Truyền tải điện 3 và Công an tỉnh Bình Định, cùng nhân dân dọc tuyến nhằm củng cố xây dựng lực lượng làm công tác bảo vệ, nâng cao ý thức cảnh giác, chống các âm mưu phá hoại của các thế lực phản động, đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng Quốc gia.

Lê Hồng Việt