Điện lực Nga Sơn (PC Thanh Hóa) quyết tâm hoàn thành lắp đặt 3.500 công tơ điện tử đo xa đợt 1 năm 2023

Thứ sáu, 10/2/2023 | 09:01 GMT+7
Thời gian qua, Điện lực Nga Sơn đã không ngừng đưa ra các giải pháp tối ưu, linh hoạt nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc đảm bảo nâng cao chất lượng cung cấp điện cho hơn 44 nghìn khách hàng.

Công nhân Điện lực Nga Sơn (PC Thanh Hóa) kiểm tra và lắp đặt công tơ điện tử đo xa vào hộp trước khi đưa lên cột.

Điện lực Nga Sơn (PC Thanh Hóa) hiện đang quản lý 213,78 km đường dây trung áp gồm 3 cấp điện áp 10, 22, 35kV với 16 lộ xuất tuyến; 290 TBA (226 TBA tài sản Điện lực và 64 TBA tài sản khách hàng) với tổng công suất 72.810kVA; 5 trạm trung gian 35/10,5kV với tổng công suất 32.500kVA, trong đó có 4 TBA trung gian dã chiến; Đường dây 0,4kV có tổng chiều dài 572,27km.

Thời gian qua, Điện lực Nga Sơn đã không ngừng đưa ra các giải pháp tối ưu, linh hoạt nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc đảm bảo nâng cao chất lượng cung cấp điện cho hơn 44 nghìn khách hàng. Chỉ tính riêng trong năm 2022 đơn vị đã thực hiện đưa lên lưới 15.900 công tơ điện tử đo xa nâng số lượng đã thay thế lên 36.787 chiếc, tỉ lệ đạt gần 90% trên tổng số công tơ do đơn vị quản lý.

Điện lực Nga Sơn tổ chức ra quân với quyết tâm lắp đặt xong 3.500 công tơ điện tử đo xa đợt 1 năm 2023, cùng với đó kết hợp chỉnh trang 5S lưới điện.

Ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Điện lực Nga Sơn đã tiến hành rà soát, kiểm tra hiện trạng lưới điện và số công tơ chưa được thay thế trên toàn địa bàn huyện, đồng thời sớm tổ chức ra quân với quyết tâm lắp đặt xong 3.500 công tơ điện tử đo xa sau khi được Công ty giao, cùng với đó kết hợp chỉnh trang 5S lưới điện tại 2 xã Nga Văn và Nga Thạch.

Đợt thay thế này, đơn vị phấn đấu phải hoàn thành trước 1 tháng so với kế hoạch giao để sớm đưa vào sử dụng thời điểm trung tuần tháng 2-2023 và mục tiêu sẽ đạt 100% số công tơ trên lưới điện là công tơ điện tử đo xa trong năm 2023”, ông Lê Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Điện lực Nga Sơn cho biết.

Ông Lê Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Điện lực Nga Sơn cho biết: Việc triển khai áp dụng công tơ điện tử đo xa sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đề ra, tạo thuận lợi và thể hiện sự minh bạch của ngành điện đến với khách hàng. Do đó, đợt thay thế này đơn vị phấn đấu phải hoàn thành trước 1 tháng so với kế hoạch giao để sớm đưa vào sử dụng thời điểm trung tuần tháng 2-2023 và mục tiêu sẽ đạt 100% số công tơ trên lưới điện là công tơ điện tử đo xa trong năm 2023.

Nhân viên Điện lực Nga Sơn tư vấn sử dụng dịch vụ bao thầu cho khách hàng Nhà máy nước sạch Nga Sơn.

Để góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người thợ điện “trách nhiệm – tận tâm” trong cộng đồng, vừa giỏi tay nghề, vừa văn minh lịch sự trong giao tiếp, lãnh đạo Điện lực Nga Sơn đã chỉ đạo toàn thể CBCNV phải có văn hóa ứng xử chuẩn mực với khách hàng và người dân.

Vì vậy, chiến dịch ra quân lần này, ngoài thay thế và lắp đặt mới công tơ điện tử, CBCNV đơn vị còn trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc để giúp khách hàng hiểu và đồng thuận sử dụng các dịch vụ điện lực do ngành điện cung cấp. Tính riêng thời điểm sau Tết đến nay đã có 35/35 khách hàng phát triển mới sử dụng dịch vụ lắp đặt dây ra sau công tơ, trong đó 23/35 khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói do Điện lực cung cấp.

Thời gian tới, Điện lực Nga Sơn sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp để triển khai có hiệu quả các loại hình dịch vụ đến với khách hàng, quyết tâm cùng với Công ty đảm bảo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu do Tổng công ty giao.

Link gốc

 

Theo: Báo Thanh Hóa