Tiến độ công trình

Đóng điện công trình TBA 110kV Đăk Đoa và nhánh rẽ (Gia Lai)

Thứ ba, 3/10/2023 | 10:26 GMT+7
Mới đây, Công trình TBA 110 kV Đăk Đoa và nhánh rẽ trên địa bàn xã H’Neng, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đã được Hội đồng nghiệm thu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức nghiệm thu đóng điện thành công.


Đóng điện công trình TBA 110kV Đăk Đoa và nhánh rẽ.

Quy mô công trình bao gồm: Xây dựng mới 0,753km đường dây 110kV mạch kép sử dụng dây dẫn ACSR 240/39; đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV 175/T500 Pleiku – T110 Mang Yang; xây dựng mới TBA 110kV có công suất 2x40MVA; giai đoạn này chỉ lắp đặt 01 MBA 40MVA-110/22kV (có dự phòng vị trí lắp đặt MBA T2); xây dựng nhà điều khiển phân phối; lắp đặt thiết bị, hệ thống camera giám sát, Phòng cháy chữa cháy (PCCC)... đảm bảo tiêu chí loại TBA kỹ thuật số, không người trực; xây dựng hệ thống thông tin, SCADA kết nối về Trung tâm điều khiển Gia Lai và Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung theo quy định; xây dựng mới 06 ngăn xuất tuyến 22kV đấu nối vào lưới hiện trạng khu vực Đăk Đoa.

Công trình đi vào vận hành, đảm bảo công suất cung cấp điện cho phụ tải khu vực huyện Đăk Đoa, giảm tải cho các TBA khu vực, giảm tổn thất điện năng; đồng thời tăng cường liên kết lưới điện, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện cho lưới điện trung áp tỉnh Gia Lai.

Theo đánh giá của Hội đồng nghiệm thu, việc hoàn thành đưa dự án Trạm biến áp 110kV Đăk Đoa vào vận hành kịp trong thời gian này là nỗ lực rất lớn của CPCCREB và các nhà thầu tham gia thi công. Tại thời điểm nghiệm thu, khối lượng các hạng mục của dự án đã được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, được Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung, điều độ tỉnh Gia Lai kiểm tra và thực hiện trình tự các thao tác trước, trong và sau khi đóng điện theo đúng quy trình.

Trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như sự biến động rất lớn về đơn giá vật tư thiết bị trên thị trường, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, điều kiện thời tiết không thuận lợi đã có tác động trực tiếp đến tiến độ chung của dự án, tuy nhiên, với mục tiêu quyết tâm hoàn thành đóng điện công trình đúng tiến độ nên tập thể cán bộ, kỹ sư của đơn vị đã có mặt 100% quân số trên công trường, làm việc rất vất vả không kể thời gian, thời tiết, liên tục bám sát tiến độ, chất lượng từng hạng mục công trình, nhanh chóng giải quyết các tồn tại phát sinh. Bên cạnh đó, các thủ tục khác như đăng ký lịch cắt điện với các cấp điều độ có quyền điều khiển, điện lực, thông báo kế hoạch đóng điện, làm việc với các cơ quan ban ngành địa phương, công an PCCC cũng được thực hiện chặt chẽ để hội tụ đầy đủ điều kiện đóng điện vận hành công trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo EVNCPC giao.

Với sự nỗ lực vượt bậc và tinh thần làm việc khẩn trương, sáng tạo của đội ngũ cán bộ kỹ sư và tập thể người lao động, hệ thống thiết bị TBA 110kV Đăk Đoa đã chính thức được đóng điện an toàn và tin cậy, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Gia Lai.

Theo: CPC