EDPR Sunseap hoàn tất giao dịch hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Thứ ba, 20/9/2022 | 09:33 GMT+7
EDPR Sunseap đã hoàn tất giao dịch hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam, tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

EDPR Sunseap nhân đôi công suất hoạt động tại Việt Nam

Ngày 19/9/2022, EDPR Sunseap - nhà phát triển, chủ sở hữu và là nhà vận hành hệ thống điện mặt trời có trụ sở ở Singapore thuộc EDP Renewables - một trong các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đã hoàn tất hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Xuân Thiện, tạo điều kiện cho việc mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam. Giao dịch này là khoản đầu tư lớn nhất về năng lượng mặt trời quy mô trang trại của tập đoàn.
 
Tập đoàn Xuân Thiện là một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam, có bề dày lịch sử 20 năm đầu tư các dự án năng lượng tái tạo. Xuân Thiện hiện đang sở hữu hàng nghìn MW điện năng lượng tái tạo gồm thủy điện, điện mặt trời, điện gió.
 
Trong đó, có hai dự án điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc Giai đoạn 1 và 2 với tổng công suất 255 MWp và có hợp đồng mua bán điện trong thời gian 20 năm với Tập đoàn Điện lực Việt Nam với giá FIT 9,35 cent/kWh. Đây là dự án mà EDPR Sunseap đã lựa chọn là dự án đầu tiên để hợp tác đầu tư giữa 2 tập đoàn.
 
Sự hợp tác này là bước đầu trong việc thiết lập mối quan hệ lâu dài giữa Tập đoàn Xuân Thiện và Tập đoàn EDPR Sunseap để hai bên cùng nhau hợp tác thêm các cơ hội khác trong khu vực.
 
Ông Pedro Vasconcelos, Chủ tịch điều hành Tập đoàn EDPR Sunseap kiêm Giám đốc điều hành của EDPR tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, giao dịch này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam và các nước lân cận.
 
Đồng thời, Tập đoàn EDPR Sunseap cam kết mang đến các kinh nghiệm kỹ thuật mang tính toàn cầu và tận dụng các thế mạnh của Singapore như một trung tâm thương mại trong khu vực giúp hoàn thành nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một thế giới được điện khí hóa và không phát thải carbon bằng việc sử dụng năng lượng sạch với chi phí hợp lý và đáng tin cậy.
 
Với giao dịch này, Tập đoàn EDPR Sunseap đã nhân đôi công suất vận hành tại Việt Nam, tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Việc này cũng giúp tập đoàn đẩy nhanh quá trình hợp nhất với Sunseap vào EDPR từ tháng 2/2022. Đây là một phần trong tầm nhìn của tập đoàn hướng đến việc dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng ở Singapore và các nước còn lại trong khu vực, với mục tiêu hoàn thành hơn 2GW công suất lắp đặt vào năm 2025.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương