EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

Thứ bảy, 24/6/2023 | 11:32 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chuẩn bị kế hoạch và tiến hành các phương án đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện tại các điểm tổ chức thi.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023 toàn Thành phố Hà Nội có 102.095 lượt thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, số thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục THPT là 881.831 thí sinh (trong đó có 3.361 thí sinh tự do); số thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục thường xuyên là 13.264 thí sinh (trong đó có 293 thí sinh).Thành phố Hà Nội dự kiến bố trí 4.263 phòng thi tại 189 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã; trong đó có 176 phòng thi ghép, số phòng chờ là 170 phòng, số phòng thi dự phòng là 378 phòng.

EVNHANOI đã lập phương án đảm bảo điện an toàn và ổn định tại tất cả các điểm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo và 189 điểm thi trong thời gian từ 27/6/2023 đến 30/6/2023.  

 EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành máy phát điện.

Trong thời gian đảm bảo điện, EVNHANOI đã bố trí gần 6.500 lượt ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm biến áp trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến đường dây bị vi phạm. Tăng cường kiểm tra và đo nhiệt độ các tiếp xúc đầu cáp cũng như các thiết bị để phát hiện quá tải. Kiểm tra hành lang tuyến cáp để phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng các trường hợp đào bới trong hành lang bảo vệ tuyến cáp có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện. Bên cạnh đó, kiểm tra chuẩn bị máy phát điện và phương tiện vận chuyển để sẵn sàng làm việc khi xảy ra sự cố. 

 EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại các phòng thi.

Đồng thời lên phương án cấp điện cụ thể cho từng vị trí trọng điểm đảm bảo điện. Phối hợp với các địa điểm thi thực hiện công tác diễn tập thử tải, chuyển nguồn hạ thế và có xác nhận của đơn vị tổ chức tại trọng điểm đảm bảo điện. Đối với trường hợp xảy ra sự cố, EVNHANOI chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi. Tại các điểm thi dự phòng máy phát điện kèm theo đầy đủ dây đấu để sẵn sàng cấp điện cho phụ tải quan trọng nếu xảy ra mất điện.
 

EVNHANOI đã sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Với các phương án và kế hoạch đã được EVNHANOI triển khai từ sớm sẽ giúp cung ứng điện an toàn và ổn định phục vụ cho 189 điểm thi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cũng như giúp cho các thí sinh có tâm lý ổn định để tham kỳ thi. EVNHANOI sẽ huy động hết nhân lực và vật tư thiết bị hiện có để cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đạt kết quả cao nhất.
 

Việt Anh