PC Yên Bái sẵn sàng cấp điện cho 27 điểm thi phục vụ trên 8.200 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 

Thứ sáu, 23/6/2023 | 10:04 GMT+7
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27 - 29/6/2023, tỉnh Yên Bái có hơn 8.200 thí sinh tham gia... Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn và công tác đảm bảo cấp điện phục vụ 27 điểm thi trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã chủ động lập phương án đảm bảo điện phục vụ tại tất cả các điểm thi theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh yêu cầu.

Điều độ viên PC Yên Bái điều hành lưới điện trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, PC Yên Bái đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, đảm bảo an toàn và liên tục tại 28 điểm thi trên địa bàn 09 huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, địa phương có nhiều điểm thi và nhiều thí sinh tham dự nhất là thành phố Yên Bái với 05 điểm thi, 82 phòng thi.

Để đảm bảo cấp điện, PC Yên Bái đã yêu cầu các điện lực chủ động làm việc và phối hợp với các Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm, nhu cầu cấp điện cũng như hỗ trợ kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất về hệ thống điện tại tất cả các địa điểm tổ chức thi, địa điểm in sao đề và địa điểm làm việc của ban tổ chức thi. Riêng các địa điểm in sao đề thi, Công ty đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Công nhân vận hành Điện lực Văn Yên kiểm tra hệ thống điện tại các phòng thi tại Trường THPT Chu Văn An, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Ông Vũ Duy Khương - Phó giám đốc PC Yên Bái cho biết: “Để đảm bảo cấp điện trên địa bàn nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi trong điều kiện thời tiết có khả năng xảy ra nắng nóng kéo dài là một việc làm khó khăn. Do đó, PC Yên Bái đã chỉ đạo các phòng, đơn vị xây dựng phương án cụ thể, chi tiết cũng như phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của tỉnh Yên Bái cũng như các Hội đồng thi tại các huyện thị xã và thành phố trong tỉnh nhằm đảm bảo điện cho các điểm, phòng thi. Bên cạnh đó, PC Yên Bái đã chỉ đạo các điện lực tổ chức kiểm tra nguồn, lưới điện đồng thời theo dõi tình hình thời tiết xử lý các khu vực có khả năng quá tải cục bộ những ngày nắng nóng; Tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện tại tất cả các địa điểm thi, địa điểm in sao đề thi, các tổ thao tác lưu động, các tổ trực vận hành… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Sửa chữa đường dây điện 0,4kV tại điểm thi tốt nghiệp THPT nhằm ổn định điện phục vụ các thi sinh làm bài trong khi thời tiết nắng nóng hiện nay.

“Các đơn vị Điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với các Hội đồng thi tại địa phương để chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp nhằm kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng cấp điện cho các địa điểm 1 cách nhanh nhất khi xảy ra sự cố”, ông Vũ Duy Khương nhấn mạnh thêm.

Trong thời gian từ ngày 27/6 đến hết ngày 30/6/2023, PC Yên Bái không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên toàn bộ đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, địa điểm in sao đề thi, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng để đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi.

Mai Ngọc Lương