Đổi mới doanh nghiệp

Ngành điện Thủ đô “phủ sóng” 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Thứ hai, 16/10/2023 | 09:04 GMT+7
Thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi.


Nhân viên EVNHANOI hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã “phủ sóng” 100%.

Cuộc sống bộn bề cùng hàng nghìn áp lực từ cơ quan đến về nhà, do tính chất công việc nên hai vợ chồng chị Mai Lan (Đống Đa, Hà Nội) thường xuyên vắng nhà, hầu như tháng nào cũng bị nhắc đóng tiền điện do quá hạn. Từ khi đăng ký dịch vụ thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng, mọi thứ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, chị Lan chia sẻ: “Bây giờ công nghệ 4.0 nên việc thanh toán hóa đơn cũng đơn giản hơn rất nhiều, cứ đến ngày thu tiền điện Công ty Điện lực sẽ gửi hóa đơn qua điện thoại của tôi, sau đó ngân hàng tự động trừ tiền. Ngay sau đó tôi sẽ nhận được thông báo xác nhận thanh toán của điện lực nên tôi luôn rất yên tâm”.

Nếu như trước đây, nhân viên ngành điện phải tới từng nhà khách hàng để thu tiền điện, thì nay, 100% số tiền điện hàng năm đã được EVNHANOI thu qua hình thức thanh toán không tiền mặt. Thanh toán tiền điện tự động là một trong các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt được nhiều khách hàng sử dụng. Để đăng ký hình thức thanh toán này, khách hàng chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hợp tác với EVNHANOI là: ABBank, BIDV, Agribank, VIB, HDBank, Vietcombank, LienvietPostbank, Sacombank, Techcombank, Vietinbank, SCB, MB, SHB, Maritime Bank, ACB, Eximbank, OCB, VP Bank. Sau đó, người dùng đăng ký dịch vụ thanh toán tự động một lần duy nhất tại các phòng giao dịch hoặc trên Website hoặc ứng dụng của Ngân hàng. Chi phí thực hiện hoàn toàn miễn phí. Hàng tháng, sau khi có thông báo tiền điện, Ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán. Khách hàng có thể tra cứu thông tin thanh toán đồng thời tải bản thể hiện hóa đơn điện tử trên Website evnhanoi.vn và App EVNHANOI.

Thời gian qua, để đẩy mạnh việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, EVNHANOI đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển những phương thức thanh toán điện tử mới, đầu tư đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, tăng cường hợp tác, trao đổi và học tập kinh nghiệm của các đối tác để hoàn chỉnh hạ tầng thanh toán. Cho nên cùng với việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian, khách hàng còn có thể thanh toán tiền điện qua Cổng dịch vụ công quốc gia, qua Website EVNHANOI, App EVNHANOI, qua mã QR code..

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng QR code.

Bên cạnh đó, EVNHANOI còn phối hợp với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán xây dựng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, hoàn tiền, quay số, tích điểm thưởng …để khuyến khích và tạo lập thói quen đối với tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Để mang lại sự yên tâm cho khách hàng đồng thời đảm bảo sự công khai, minh bạch, ngay khi khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện thành công, EVNHANOI sẽ chủ động gửi tin nhắn thông báo xác nhận thanh toán thành công cho khách hàng qua hệ thống tin nhắn từ Zalo OA EVNHANOI, App EVNHANOI, Email EVNHANOI.

Thông báo xác nhận thanh toán tiền điện qua Zalo OA EVNHANOI.

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt không những mang lại lợi ích cho người tiêu dùng vì  sự nhanh chóng, an toàn, tiện lợi mà còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phù hợp với xu thế chuyển đổi số của cả nước nói chung và của ngành Điện nói riêng. Trong thời gian tới, EVNHANOI sẽ huy động mọi nguồn lực, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin, xây dựng hình ảnh ngành điện hiện đại, thông minh với nhiều dịch vụ tiện ích hơn nữa để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo: EVNHANOI