Đổi mới doanh nghiệp

EVNHANOI được Fitch Rating xếp hạng tín nhiệm BB, triển vọng tích cực

Thứ sáu, 29/9/2023 | 16:36 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm năm 2023 ở mức “BB/ triển vọng tích cực” ngang bằng với xếp hạng tín nhiệm của công ty mẹ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và xếp hạng quốc gia.


Trung tâm điều hành hệ thống lưới điện của EVNHANOI

Từ tháng 6 đến tháng 9/2023, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch đã thực hiện đánh giá EVNHANOI. Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch, EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của Tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại thủ đô Hà Nội, với mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định, với hơn 56% số khách hàng là các hộ gia đình và tỷ lệ thu tiền điện cao.

Cũng theo Fitch, EVNHANOI là một trong năm Tổng công ty phân phối trực thuộc EVN. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch đánh giá EVN ảnh hưởng sâu rộng đến các kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và tài chính của EVNHANOI. EVN cũng phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài chính, đầu tư xây dựng của EVNHANOI cũng như bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt.


Công nhân EVNHANOI  kiểm tra công tác vận hành cấp điện trên địa bàn.

Đây là năm thứ tư EVNHANOI đạt được kết quả này khi làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch.

Kết quả xếp hạng tín nhiệm là dấu mốc quan trọng trong năm 2023 đối với EVN HANOI. Đây là nền tảng vững chắc để Tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn để tài trợ cho các dự án trong tương lai thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

Fitch Ratings là một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế có địa chỉ ở New York, London, Singapore và là một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu trên thế giới bên cạnh Moody’s và Standard & Poor’s. Fitch Ratings xếp hạng dựa trên các yếu tố như loại nợ mà công ty nắm giữ và mức độ nhạy cảm của nó đối với những thay đổi mang tính hệ thống lãi suất, môi trường kinh doanh, pháp luật, hỗ trợ từ chính phủ…

Link gốc

Theo: KT&ĐT