Tin trong nước

Nhân viên Công ty Điện lực Long An nhặt được của rơi, trả cho người đánh mất

Thứ năm, 23/5/2024 | 08:44 GMT+7
Khoảng 14h10 ngày 20/5/2024, anh Nguyễn Vũ Bằng và Nguyễn Hữu Phong (CBCNV Phòng Kinh doanh Điện lực Bến Lức – Công ty Điện lực Long An) đi công tác, nhặt được chiếc ví trong đó là giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe cùng 14.500.000 đồng tiền mặt.

Anh Nguyễn Vũ Bằng và Nguyễn Hữu Phong trao trả lại tài sản cho người đánh mất.

Sự việc diễn ra trên đoạn đường từ Chợ Nhựt Chánh đến Khu Công nghiệp Nhựt Chánh, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Các anh đã nhanh chóng tìm bên trong ví xem có thông tin để liên hệ với chủ nhân, nhưng khi gọi không ai nghe máy, ngồi đợi để trả cho người mất nhưng không thấy chủ nhân gọi lại. Hai anh gửi lại số điện thoại cho chị bán nước giải khác gần đó, khi chủ nhân có quay lại tìm thì tiện liên hệ rồi tiếp tục công việc của mình.

Đến sáng ngày 21/5/2024, vẫn không thấy người mất tài sản liên hệ, Điện lực Bến Lức đã nhờ Lãnh đạo UBND xã Phước Vân, huyện Cần Đước hỗ trợ và đã liên hệ được người đánh rơi.

Khoảng 07h30 ngày 22/5/2024, chủ nhân chiếc ví đến liên hệ Điện lực Bến Lức để nhận lại. Nhận được lại tài sản đánh rơi, đã rất cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai anh Bằng và Phong cùng Lãnh đạo Điện lực Bến Lức.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Bằng và anh Phong là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng, được lan toả rộng rãi. 

Thanh Hùng